Thứ ba, 28/03/2023, 09:30 GMT+7
Hội nghị Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam
Tiếp tục triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước phù hợp chức năng nhiệm vụ.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 30/9, tại cơ quan Trung ương Hội Luật gia (HLG) Việt Nam (tầng 3, tòa nhà Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội), Đảng đoàn – Ban Thường vụ (BTV) Trung ương HLG Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ tám. Hội nghị nhằm tổng kết công tác Quý III và chỉ đạo triển khai công tác Quý IV năm 2016, cho ý kiến một số dự thảo như: báo cáo công tác Hội Quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2016; kế hoạch tiếp tục thực hiện Kết luận 19-KL/TW ngày 23/5/2012 của Ban Bí thư, Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp HLG Việt Nam; Hướng dẫn về tiêu chuẩn, thủ tục kết nạp hội viên và chuyển sinh hoạt hội khi thay đổi vơ quan, tổ chức làm việc; Đề án điều chỉnh mức thu và tỷ lệ sử dụng hội phí ở các cấp Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HLGVN phát biểu khai mạc Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HLG Việt Nam chủ trì Hội nghị, phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị Đảng đoàn BTV, đặc biệt là thống nhất, ban hành kế hoạch, triển khai nhiệm vụ trong hệ thống HLG các cấp.

Sau khi các Dự thảo được trình bày, Hội nghị đã thảo luận và các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến xác đáng, nhấn mạnh về cách thức thu hội phí, mức nào là vừa phải, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tiêu chuẩn kết nạp hội viên… có nên đưa ra nữa không. Trình bày dự thảo báo cáo công tác Quý III và phương hướng nhiệm vụ triển khai công tác Quý IV, GS.TS. Lê Minh Tâm nhấn mạnh những kết quả đạt được như: tham gia xây dựng chính sách pháp luật, tổ chức 10 cuộc tọa đàm đóng góp ý kiến vào nhiều văn bản do các cơ quan chủ trì soạn thảo đề nghị… Đặc biệt, nhiều cá nhân, tập thể đã được tặng bằng khen, kỷ niệm chương của Hội. Trong đó, nổi bật là thành tích của cán bộ, phóng viên Báo Điện tử Người Đưa Tin khi thực hiện loạt bài điều tra về “Formosa chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Môi trường”. Báo Đời sống và Pháp luật cũng đã có những chuẩn bị rất tốt cho chương trình “Luật gia vì cộng đồng” sẽ được tổ chức trong quý IV.

 

Đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HLGVN phát biểu

 

Kết thúc Hội nghị, ý kiến ban Thường vụ nhất trí cao với các dự thảo nói trên. Tuy nhiên, trước khi ban hành Nghị quyết chính thức, các ý kiến sẽ được tập hợp, giao lại cho Thường trực chỉ đạo Văn phòng và ban Tổ chức có những điều chỉnh phù hợp, tiếp tục xin ý kiến các thành viên trong ban Thường vụ một lần nữa. Riêng văn bản thu hội phí và tỷ lệ sử dụng hội phí, hướng dẫn tiêu chuẩn, thủ tục kết nạp hội viên, sẽ điều chỉnh sửa cho phù hợp, gửi xin ý kiến Thường vụ xem xét thống nhất trước khi trình Ban Chấp hành Trung ương vào cuối Quý IV để quyết định./.

Dương Thu (thực hiện)

MỘT SỐ Ý KIẾN PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ 


Đồng chí Trần Dũng Anh, Chủ tịch HLG tỉnh Kiên Giang phát biểu

Đồng chí Nguyễn Doãn Khánh, Nguyên Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch HLGVN phát biểu

Đồng chí Phan Trung Lý, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội phát biểu

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch HLG Hà Nội phát biểu

Đồng chí Trần Ngọc Vinh, Chủ tịch HLG Hải phòng phát biểu

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,310.0023,680.00
EUR24,766.2626,152.97
AUD15,276.1915,927.54