17:24 04/02/2015 GMT+7
Hội nghị Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp
Sáng ngày 04 tháng 2 năm 2015, tại Hà Nội, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp lần thứ ba, nhiệm kỳ III (2013-2018).

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại đây, GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam đã trình bày sơ lược về quá trình xây dựng và phát triển của Hội Luật gia Việt Nam trong gần 60 năm qua (4/1955-4/2015), trong đó nhấn mạnh những đóng góp của các cấp hội và các thế hệ luật gia Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là những đóng góp của Hội trong lĩnh vực đấu tranh chính trị - pháp lý trên các diễn đàn quốc tế, khu vực, góp phần tích cực bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Bên cạnh đó, GS.TS Lê Minh Tâm cũng đề cập những chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Hội Luật gia Việt Nam và những đóng góp của Hội trong công tác xây dựng và phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và những khả năng phối hợp hoạt động giữa Hội Luật gia Việt Nam và Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp trên lĩnh vực pháp luật trong thời gian tới.

Theo báo cáo kết quả hoạt động năm 2014 của Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Duy Lãm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày, trong năm qua, Câu lạc bộ này đã tích cực triển khai nhiều hoạt động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chẳng hạn, việc cập nhật thông tin trên trang điện tử của Câu lạc bộ ngày càng được hoàn thiện, Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp đã được tăng cường, trong đó Câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật về quản trị doanh nghiệp, pháp luật về thuế áp dụng đối với doanh nghiệp, những điểm mới của pháp luật về doanh nghiệp và thuế…Các hoạt động tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, xây dựng câu lạc bộ và phát triển hội viên…cũng đạt được nhiều kết quả khả quan.

Qua thảo luận, các thành viên Câu lạc bộ cơ bản nhất trí với báo cáo của Ban chủ nhiệm, đồng thời cũng đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của câu lạc bộ trong những năm tới, như đẩy mạnh và mở rộng các quan hệ quốc tế, nâng cao nhận thức pháp luật cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa./.

P.V


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD