Thứ năm, 25/04/2019, 22:42 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam và Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam ký kết chương trình phối hợp công tác.
Ngày 28/8/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị.

 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết


Tham dự buổi Lễ, về phía Hội Luật gia Việt Nam, có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; Dương Thành Bắc, Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Về phía Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam có các đồng chí Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội; Nguyễn Tiến Vỵ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội; Đỗ Văn Vẻ, Phó Chủ tịch Hiệp hội.

 

 

Chủ tịch VLA và Chủ tịch VBA ký kết Chương trình phối hợp công tác


Sau một thời gian nghiên cứu, trao đổi ý kiến, trên cơ sở quy định của pháp luật, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Điều lệ, tập thể ban lãnh đạo VLA và VBA đã đi đến thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên. Việc ký kết Chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hai bên, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ của mỗi bên và theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời phát huy thế mạnh của VLA và VBA trong điều kiện cho phép của mỗi bên. Chương trình gồm 4 nội dung chính:

         1. Phối hợp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình khi một trong hai bên có yêu cầu.

         2. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến để nhân dân, trước hết là hội viên VLA và hội viên VBA hiểu rõ đư­ờng lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc về xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nư­ớc; trong đó chú trọng đến các chủ trương, chính sách, pháp luật về xây dựng và phát triển ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.

         3. Phối hợp nghiên cứu, tư vấn, phản biện, kiến nghị hoàn thiện những chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh và phát triển của ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Trên cơ sở đó, tham gia ý kiến, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước khác về những vấn đề này.

         4. Phối hợp, hỗ trợ tư vấn pháp luật theo yêu cầu của VBA, của các hội viên của VBA trong giải quyết các bất đồng, tranh chấp giữa các hội viên của VBA với các đối tác sản xuất, kinh doanh và giữa các hội viên của VBA với nhau theo đúng quy định của pháp luật.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Lễ ký kết


Phát biểu ý kiến tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hiệp hội trong ngành Bia - Rượu - Nước giải khát. Đồng chí khẳng định: Hội Luật gia Việt Nam, với điều kiện của mình sẽ cùng với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam thực hiện các nội dung của Chương trình phối hợp đã được ký kết trên cơ sở Điều lệ Hội và theo đúng quy định của pháp luật, nhất là trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên VBA. Từ đó góp phần vào việc phát triển kinh tế của đất nước.

 

 

Cũng tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam cho rằng: Chính sách, pháp luật rất quan trọng đối với doanh nghiệp, do đó Hiệp hội mong muốn được phối với Hội Luật gia Việt Nam để hợp tác, giúp đỡ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất đồ uống nói chung và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam nói riêng. Trong thời gian tới Hiệp hội sẽ xây dựng kế hoạch và chỉ đạo việc thực hiện các nội dung trong Chương trình phối hợp này.

 

 

Đại biểu tham dự Lễ ký kết

 

“Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam là một tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chế biến và cung cấp vật tư, nguyên liệu, thiết bị chuyên ngành Bia - Rượu - Nước giải khát. Mục đích của Hiệp hội là tập hợp, đoàn kết, hợp tác các đơn vị hội viên, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị sản phẩm; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên; tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động trong ngành Bia - Rượu - Nước giải khát, góp phần vào việc phát triển kinh tế của đất nước.”

Đàm Thanh Tuấn

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51