13:14 26/07/2019 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” tặng cho GS.TS. Umnova Irina Anatolyevna
Ngày 24 tháng 7 năm 2019 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” tặng GS.TS. Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hòa bình” của Liên bang Nga.

 

Toàn cảnh buổi lễ


Tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo văn phòng, các ban chuyên môn, đơn vị thuộc cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Hội Luật gia thành phố Hà Nội, Viện hàn lâm khoa học Nga, Trung tâm khoa học, văn hóa Nga tại Hà Nội…

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh phát biểu

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam kiêm Trưởng ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế đã trình bày tóm tắt về sự nghiệp và quá trình cống hiến của bà Umnova Irina Anatolyevna, trong đó, có những đóng góp, ủng hộ Chính phủ Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam, trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Lê Thị Kim Thanh nhấn mạnh: Trong quá trình vận động và đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc bằng con đường pháp lý, Hội Luật gia Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, bền bỉ của nhiều cá nhân, tổ chức luật gia trong khu vực và quốc tế, trong đó có GS.TS. Umnova Irina Anatolyevna.

Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền trao Kỷ niệm chương cho bà Umnova Irina Anatolyevna

 

Để ghi nhận sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam nói chung và Hội Luật gia Việt Nam nói riêng, nhân dịp bà Umnova Irina Anatolyevna sang thăm và làm việc với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam trong khuôn khổ năm chéo Việt Nam – Liên bang Nga kỷ niệm 25 năm ngày ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga, ngày 24/7 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” tặng bà Umnova Irina Anatolyevna.

 

Bà Umnova Irina Anatolyevna phát biểu


Phát biểu tại buổi lễ, bà Umnova Irina Anatolyevna cảm ơn những tình cảm cao đẹp của Hội Luật gia Việt Nam nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung đã giành cho bà phần thưởng cao quý này và chia sẻ: “Nhờ Hội Luật gia Việt Nam tôi có hạnh phúc, may mắn khi được làm quen với một đất nước rất tuyệt vời, nơi có bề dày lịch sử cũng như những con người thân thiện”.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nhân dịp này, bà Umnova Irina Anatolyevna cũng đã trao đổi một số nội dung liên quan đến quan điểm của bà về các biện pháp hoà bình nhằm giải quyết tranh chấp tại Biển Đông hiện nay và khẳng định: “Không thể có hòa bình trên toàn thế giới nếu như không có hòa bình tại từng khu vực”./.

 

 

Tạ Tốn.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD