Thứ bảy, 11/07/2020, 15:43 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam tổ chức về nguồn tại hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Ban Thường trực và Đảng uỷ cơ quan Trung ương Hội, tiến tới kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955 – 04/4/2019) và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, trong hai ngày 30 và 31/3/2019, Thường trực Trung ương Hội đã tổ chức chương trình về nguồn năm 2019 tại hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên.

 

Đoàn thắp hương và báo công dâng Bác tại Nhà TN Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP. Tuyên Quang


Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch; Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng, Trưởng ban Tổ chức - cán bộ, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, nhân viên văn phòng, các ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh thay mặt lãnh đạo HLGVN ghi lưu bút, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh


Ngay khi đến Tuyên Quang, đoàn đã dâng hương, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Tiếp đó, đoàn tới thăm khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào gồm có: Lán Nà Nưa, nơi in đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người ở và làm việc tại Tân Trào, cùng với Trung ương Đảng lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

 

Đoàn dâng hương tại Lán Nà Nưa


Đình Tân Trào, nơi diễn ra Quốc dân đại hội trong 02 ngày 16 và 17/8/1945. Từ mái đình này, lời kêu gọi cứu quốc được phát đi tới hơn 20 triệu đồng bào cùng đứng lên tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, đưa đất nước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội.

Bảo tàng Tân Trào, nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu về Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ Cách mạng tháng tám năm 1945 và suốt những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

 

Đoàn dâng hương tại Đình Tân Trào


Khu ATK (An Toàn Khu), Định Hoá, Thái Nguyên, là căn cứ địa cách mạng quan trọng và được xem là thủ đô của kháng chiến. Tại ATK, Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Tổng Tư lệnh quân đội Nhân dân Việt Nam đã ra nhiều quyết định quan trọng như: mở Chiến dịch Thu Đông năm 1947, Chiến dịch Biên giới năm 1950, đặc biệt là quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. ATK Định Hóa lúc đó cũng là một trong những nơi Trung ương Đảng và Chính phủ đề ra các chủ trương, biện pháp chỉ đạo hoạt động kinh tế, tài chính, văn hóa trong cả nước.

 

Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, Thái Nguyên


Chuyến đi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm giáo dục thế hệ trẻ nói riêng và cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan Trung ương Hội nói chung hiểu rõ hơn về những khó khăn, gian khổ mà Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ ta đã trải qua để đưa ra những quyết sách quan trọng, mạng lại hòa bình, tự do, hạnh phúc cho dân tộc. Từ đó, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những người cán bộ, đảng viên gương mẫu.  

 

Đoàn thăm và làm việc tại Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang


Nhân dịp này, lãnh đạo và các thành viên đoàn cũng đến thăm và làm việc với Hội luật gia tỉnh Tuyên Quang. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang, Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo về tình hình hoạt động của Hội Luật gia tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí, chưa có biên chế hoạt động, chưa được công nhận Hội đặc thù nhưng phát huy truyền thống của địa phương, mỗi cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Trung ương Hội và chính quyền địa phương giao phó./.

 

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 

 

 

 

 

 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR25,459.1826,757.62
AUD15,678.1416,332.91