Chủ nhật, 31/05/2020, 04:02 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Ngày 26/7/2018 tại Gia Lai, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho các tỉnh, thành hội khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; GS.TS. Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; đại diện Hội Luật gia các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã về dự Hội nghị. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu và thảo luận, góp nhiều ý kiến quan trọng, thiết thực vào các tài liệu tập huấn cho phù hợp với tình hình hoạt động Hội trong giai đoạn hiện nay, cũng như phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

 

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Hội nghị và vui mừng vì tỉnh Gia Lai được Hội Luật gia Việt Nam chọn làm điểm tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2018 cho các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên và xem đây là dịp tốt để quảng bá văn hóa, hình ảnh, con người Gia Lai nói riêng và đồng bào Tây Nguyên nói chung. Đồng chí cũng đề nghị Hội Luật gia tỉnh Gia Lai nghiêm túc tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tại Hội nghị để nâng cao hiệu quả, hoạt động Hội Luật gia tỉnh.

 

Đ/c Lê Minh Tâm trình bày mô hình Trung tâm pháp luật cộng đồng ở Úc

Tại hội nghị tập huấn lần này, các đồng chí Báo cáo viên đã tập trung một số nội dung quan trọng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Chia sẻ một số kỹ năng, kinh nghiệm để xây dựng đề cương phổ biến văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật; Giới thiệu một số mô hình Trung tâm pháp luật cộng đồng ở trong nước và quốc tế.

 

Đ/c Phan Khắc Chưỡng, Chủ tịch HLG tỉnh Quảng Nam phát biểu thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung quan trọng. Phần lớn các đại biểu đã đồng tình và đánh giá cao các kiến thức mà các đồng chí Báo cáo viên trình bày. Đồng thời, các đại biểu cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hoạt động hiệu quả tại các địa phương, tập trung cách làm hay, ý tưởng phong phú, thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

 

Đ/c Hà Văn Huy, Phó Chủ tịch HLG tỉnh Quảng Ngãi phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu tổng kết ngày làm việc thứ nhất, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao kết quả hội nghị đã đạt được và đề nghị các đại biểu tiếp tục duy trì tinh thần làm việc để kết thúc 2 ngày tập huấn đạt được kết quả cao nhất.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã kết thúc ngày làm việc thứ nhất về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý. Ngày mai, 27/7 Hội nghị tiếp tục tập huấn 2 nội dung về công tác tổ chức - cán bộ, hội viên và công tác văn phòng./.

 

Tạ Tốn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐỒNG CHÍ BÁO CÁO VIÊN TẠI HỘI NGHỊ

 

Đ/c Dương Đình Khuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban TVPL&TGPL Hội Luật gia Việt Nam

Đ/c Nguyễn Văn Huệ, Trưởng ban Nghiên cứu, XD&PBPL Hội Luật gia Việt Nam

Đ/c Võ Việt Hà, Phó Trưởng ban TVPL&TGPL Hội Luật gia Việt Nam

Đ/c Trần Văn Quảng, Phó Trưởng ban Nghiên cứu, XD&PBPL Hội Luật gia Việt NamGiá vàng
LoạiMua Bán
USD23,160.0023,370.00
EUR25,156.0726,438.96
AUD15,055.9715,684.71