09:33 05/01/2024 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024
Ngày 29/12/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

 

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

 

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành của thành phố; các đồng chí đại diện các ban, ngành ở Trung ương như Ban Nội chính, Cục A03- Bộ Công an và hơn 200 đại biểu là ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, các đồng chí Chủ tịch Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chi hội trưởng các Chi hội Luật gia, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội không phải Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội; Chánh văn phòng; cán bộ phụ trách công tác thi đua – khen thưởng Hội Luật gia các tỉnh, thành phố và các Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền khẳng định, năm 2023 tình hình thế giới biến động rất nhanh, phức tạp, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt. Ở trong nước, sau gần 40 năm đổi mới, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, là nền tảng quan trọng thúc đẩy phát triển. Tuy nhiên, nền kinh tế chịu tác động của nhiều yếu tố bất lợi bên ngoài và những hạn chế, bất cập nội tại kéo dài; thiên tai, dịch bệnh gây thiệt hại nặng nề ở các địa phương. Trong bối cảnh đó, toàn thể các cấp Hội và hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho năm 2023.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quảng chúc mừng và đánh giá cao những kết quả, thành tích nổi bật của Hội Luật gia Việt Nam đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; tuyên truyền và phổ biến pháp luật đã được đẩy mạnh, chất lượng ngày càng được nâng cao. Sau khi thông tin về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, đồng chí đề nghị Hội Luật gia Việt Nam, trực tiếp là Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng tích cực góp phần vào sự phát triển của thành phố.

 

Đồng chí Trần Công Phàn trình bày dự thảo


Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 do Phó Chủ tịch Trần Công Phàn trình bày đã điểm lại những kết quả quan trọng mà các cấp Hội trên cả nước đã đạt được trong năm qua. Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thường trực và từ yêu cầu thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương, đơn vị, các chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đã xây dựng và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể. Vai trò, vị trí của Hội Luật gia các tỉnh, thành phố và các cấp hội ngày càng được khẳng định, tạo niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Đa số Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, biên chế và giao nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các sở, ngành của địa phương. Hệ thống tổ chức các cấp Hội Luật gia và số lượng hội viên ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống. Các mặt công tác chuyên môn như: công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được các cấp hội quan tâm, đẩy mạnh và triển khai thực hiện tốt. Số liệu thống kê cho thấy, một số mặt hoạt động tăng hơn so với năm 2022. Công tác tổ chức, cán bộ và hội viên đi vào nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức hội và hội viên. Các mặt công tác khác cũng được triển khai đồng bộ và đạt kết quả nhất định.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024, dự thảo báo cáo đã chỉ ra những những định hướng lớn và những nhiệm vụ cụ thể trên từng lĩnh vực công tác, trong đó tập trung trong công tác tổ chức Đại hội Hội Luật gia các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Trần Đức Long trình bày báo cáo Tổng kết công tác Thi đua – khen thưởng năm 2023 của Hội Luật gia Việt Nam.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị:

 

 

 

 


 


Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tại các đơn vị, những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất cần thực hiện trong thời gian tới, nhất là những nội dung liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của Hội.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam đã tổng  kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và công bố kết quả công tác Thi đua, khen thưởng năm 2023. Theo đó, đã có 16 tập thể vinh dự được tặng Cờ thi đua của Hội Luật gia Việt Nam; 255 tập thể và 635 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đồng chí Trần Đức Long phát động phong trào thi đua Hội Luật gia Việt Nam năm 2024


Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát động phong trào thi đua Hội Luật gia Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Mỗi cấp hội, hội viên tăng cường trách nhiệm, nêu cao tinh thần quyết tâm đổi mới, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chào mừng Đại hội Hội Luật gia các cấp (nhiệm kỳ 2024-2029) và hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Luật gia  Việt Nam (04/4/1955-04/4/2024)”./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


 

 

 

 

 


Xuân cao

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD