09:15 07/01/2020 GMT+7
Hội luật gia Việt Nam năm thứ tư liên tiếp được tặng cờ thi đua của Ban Đối ngoại Trung ương
Ngày 06 tháng 01 năm 2020, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì và có bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham gia chủ trì Hội nghị còn có đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Dự Hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan, tổ chức ở Trung ương; lãnh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại của các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể ở Trung ương.

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tham dự Hội nghị và có bài phát biểu chia sẻ kết quả và bài học kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại của Hội trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc trong năm 2019.

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh (ngoài cùng bên phải) nhận cờ thi đua của Ban Đối ngoại Trung ương

Năm 2019, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tính bất an, bất ổn và khó đoán định gia tăng; nguồn hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài dành cho Việt Nam giảm mạnh; trong nước các tổ chức thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, công tác đối ngoại nhân dân vẫn đạt được những kết quả tích cực, với chất lượng ngày càng cải thiện, hỗ trợ tích cực cho đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, góp phần thiết thực vào những thành tựu đối ngoại chung của đất nước. Trong những thành tựu của công tác đối ngoại nhân dân năm 2019, có sự đóng góp ý nghĩa của Hội Luật gia Việt Nam thông qua việc phối hợp với Hội Luật gia dân chủ quốc tế, Học viện Ngoại giao tổ chức  các cuộc hội thảo quốc về Biển Đông để cung cấp thông tin, vận động và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết, Ban Đối ngoại Trung ương đã công bố kết quả thi đua, khen thưởng trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019. Hội Luật gia Việt Nam là một trong 5 tổ chức được tặng Cờ thi đua. Đây là năm thứ tư liên tiếp Hội được tặng Cờ thi đua Tập thể dẫn đầu trong Công tác đối ngoại nhân dân trên lĩnh vực Đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc kể từ khi Ban Đối ngoại Trung ương   triển khai Quy chế Thi đua, khen thưởng trong công tác đối ngoại nhân dân vào năm 2016. Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội kiêm Trưởng Ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại nhân dân”; 01 cán bộ Ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế Hội Luật gia Việt Nam được tằng Bằng khen của Ban Đối ngoại Trung ương về thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân. Sự ghi nhận của Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương nói riêng và của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói chung đối với hoạt động đối ngoại của Hội là nguồn động viên quý báu để Hội tiếp tục nỗ lực có những đóng góp thiết thực cho mặt trận đối ngoại nhân nhân - một trong 3 trụ cột đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt là trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc.

Quang Lê

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD