16:00 25/11/2022 GMT+7
Hội Luật gia Việt Nam làm việc với Ủy ban đối ngoại thành phố St-Petersburg
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên bang Nga, nhận lời mời của Ủy ban đối ngoại Thành phố St-Petersburg, chiều 23/11/2022 Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại điện Smolny, trụ sở của chính quyền thành phố St-Petersburg. Về phía Ủy ban đối ngoại Thành phố St-Petersburg có ông Kalganov Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thành phố đã tiếp và trao đổi thông tin với đoàn công tác.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Cuộc gặp diễn ra trong không khí hữu nghị, chân tình và cởi mở. Trao đổi với đoàn, ông Kalganov Gennadievich đã thông báo nhiều thông tin về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của Thành phố. Ông nhấn mạnh, năm 2020 Thống đốc thành phố St-Petersburg đã ra quyết định chọn Việt Nam là hướng ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Thành phố. Trong những năm gần đây Thành phố đã thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ này và đạt được những kết quả ấn tượng, trở thành hình mẫu trong quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Ông Kalganov Gennadievich đề xuất, trong thời gian tới có thể tổ chức hội thảo về phòng, chống tham nhũng, dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2023, sau khi ký kết Thỏa thuận hợp tác. Đồng thời, ông cũng mong muốn Hội Luật gia Việt Nam cung cấp những thông tin về tình hình Biển Đông mà phía bạn cũng rất quan tâm với tư cách là một đối tác chiến lược của Việt Nam.

Các đại biểu dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm


Tại buổi làm việc, ông Kalganov Gennadievich cũng thông báo với đoàn công tác về việc thành phố St-Petersburg sẽ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người đặt chân đến Petrograd (nay là thành phố St-Petersburg – 30/6/1923 – 30/6/2023). Ông cũng cho biết về kế hoạch thành lập bảo tàng Hồ Chí Minh trong một trường phổ thông trên đường Đại lộ Mát-xcơ-va của thành phố St-Petersburg và đề nghị Hội Luật gia Việt Nam cung cấp những tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đăng tải trên những tạp chí nghiên cứu pháp luật của Hội hoặc từ những nguồn khác mà Hội Luật gia Việt Nam có được để trưng bày tại bảo tàng này.

 

Ông Kalganov Gennadievich tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Phàn đề nghị, trong thời gian tới hai bên cần thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật và tư vấn pháp luật cũng như trao đổi Đoàn công tác nhằm tăng cường và thúc đẩy hợp tác giữa các bên. Đồng chí cũng nhất trí về mặt nguyên tắc những đề xuất của phía bạn về việc ký thỏa thuận hợp tác ba bên cũng như các đề xuất khác liên quan đến kỷ niệm 100 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đặt chân đến thành phố St-Petersburg và nước Nga. Đồng thời khẳng định, Hội Luật gia Việt Nam sẽ thúc đẩy nhanh nhất các thủ tục và những công việc cần thiế để thực hiện những nội dung mà hai bên đã trao đổi tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Trần Công phàn tặng quà lưu niệm cho ông Kalganov Gennadievich


Hai bên đã đánh giá buổi làm việc thành công tốt đẹp và mở ra một triển vọng mới trong quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Hội Luật gia Việt Nam và thành phố St-Petersburg. Hai bên thống nhất bản ghi nhớ trong buổi làm việc để báo cáo các cơ quan chức năng có thẩm quyền sau đó sẽ trao đổi đi đến thống nhất về nội dung, thời gian và chương trình ký kết cũng như kế hoạch thực hiện.

 

Đàm Thanh Tuấn tổng hợpGiá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD