14:38 08/12/2023 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Trong 02 ngày 07 và 08/12/2023, Hội Luật gia tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tại thành phố Yên Bái và Thị xã Nghĩa Lộ.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Hội Luật gia tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội. Tham dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật, Báo cáo viên tại hội nghị; Cùng dự có các đồng chí: Trần Quang Vinh, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Yên Bái; Nguyễn Huy Cường, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Yên Bái, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái và hơn 150 cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Huệ trình bày tại Hội nghị

 

Các đại biểu tham dự được nghe đồng chí Nguyễn Văn Huệ, trình bày các nội dung liên quan đến nghiệp vụ công tác Hội như: kiến thức, kỹ năng tham gia xây dựng văn bản pháp luật, giám sát, phản biện chính sách, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật… và giới thiệu nội dung một số văn bản của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác Hội Luật gia.

Thông qua Hội nghị đã giúp cho cán bộ, hội viên nâng cao nghiệp vụ công tác cũng như kiến thức pháp luật để phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Luật gia các cấp hướng về cơ sở, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương trong việc giữ vững an ninh trật tự, ổn định chính trị và động viên các tầng lớp Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

 

Hình ảnh tại lớp tập huấn

 

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu được thông tin nội dung về triển khai thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 của Ban Chấp hành TW 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới; các nội dung của dự thảo quyết định phê duyệt Đề án "Phát huy vai trò của Hội luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 -2030” của Thủ tướng Chính phủ./.

 

Mai Vũ

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD