Thứ tư, 31/05/2023, 18:23 GMT+7
Hộị Luật gia tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
Ngày 24/02/2023 Hội Luật gia tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có hơn 20 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh: Sở Tài nguyên và môi trường, Ủy ban mặt trận tổ quốc, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Sở tư pháp, Thanh tra tỉnh,… và 1 số đại biểu đã nghỉ hưu nhưng có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác pháp luật.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đ/c Lê Trung Mưu, Chủ tịch Hội cho biết: Dự án Luật Đất đai sửa đổi là rất quan trọng và cần thiết nhằm khắc phục những tồn tại và hạn chế mà Luật đất đai của các năm trước chưa thể giải quyết được các vấn đề phát sinh trong xã hội trong giai đoạn đất nước đang thay đổi và phát triển. Vì vậy, để tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý, sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước phát triển thì việc sửa đổi Luật đất đai được các cấp, các ngành và toàn dân vô cùng quan tâm.

 

Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh – Nguyên Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội thảo


Phát biểu ý kiến tại Hội thảo Đ/c Hoàng Văn Vĩnh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thái Bình nêu ra một số lí do cần thiết phải sửa đổi Luật Đất đai hiện hành và đề xuất sửa đổi một số nội dung trong Dự thảo như về thẩm quyền giải quyết tranh chấp về đất đai trong dự thảo.

 

Đ/c Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh phát biểu ý kiến cho rằng: Thành phần trong Hội đồng thẩm định bảng giá đất không cần cho Ủy ban mặt trận tổ quốc vào vì Ủy ban mặt trận tổ quốc đã tham gia vào đoàn giám sát. Đồng chí cũng nêu thêm việc xác định khung giá đất là rất quan trọng và cần phải sát với thực tế để làm căn cứ khống chế giá đất ở từng địa phương và xác định nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất.

 

Tại Hội thảo các đại biểu đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp, chủ yếu tập trung về các vấn đề như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường; định khung giá đất, cho thuê đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thẩm quyền giải quyết tranh hấp về đất đai,…

 

Đồng chí Lê Trung Mưu phát biểu kết luận hội thảo và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu đến tham dự Hội thảo./.

Ánh Nguyệt 

Hội Luật gia tỉnh Thái Bình

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,295.0023,665.00
EUR24,439.1225,807.54
AUD14,836.0815,468.67