11:53 19/04/2024 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật miễn phí tại huyện đảo Lý Sơn
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật là một hoạt động trọng tâm, thường xuyên của Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi nhằm kịp thời phổ biến các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Quanh cảnh Hội nghị


Sáng ngày 16/4/2024, Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 70 người tham dự  là đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tại các địa phương của huyện.

 

Đồng chí Hà Văn Huy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phổ biến pháp luật tại Hội nghị


 

Tại hội nghị, các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh của Hội Luật gia tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản về quyền nhân thân trong Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Quyền thừa kế trong Bộ Luật Dân sự năm 2015 và Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023. Lồng ghép vào hoạt động tuyên truyền, Hội đã tư vấn pháp luật miễn phí cho 07 trường hợp về các vấn đề liên quan đến quyền nhân thân trong Luật hôn nhân và gia đình,  thừa kế đất đai, điều kiện để môi giới bất động sản...

 

Đồng chí Phan Văn Việt, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc HLGQN phổ biến pháp luật tại Hội nghị


Hoạt động của Hội Luật gia tỉnh được lãnh đạo địa phương và người tham dự đánh giá cao, đáp ứng nhu cầu hiểu biết pháp luật về các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền thân nhân, quyền thừa kế… góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân tại địa phương./.

 

Văn Phòng Hội Quảng Ngãi

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD