14:25 05/06/2024 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 và Luật Căn cước cho cán bộ trên địa bàn huyện Bắc Trà My.
Vừa qua, ngày 28/05/2024, tại Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn nhằm giới thiệu và phổ biến những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 và Luật Căn cước cho đội ngũ cán bộ trên địa bàn huyện.

 

 

Quang cảnh hội nghị


Đây là hai văn bản luật quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý đất đai và những quy định về cấp và quản lý căn cước công dân tại địa phương, giúp cán bộ nắm bắt nhanh chóng và chính xác những thay đổi và bổ sung trong các văn bản luật mới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Khắc Chưỡng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam; Trần Toại, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My; Võ Văn Xuân, Trưởng phòng Tư pháp huyện cùng các đồng chí là báo cáo viên Hội Luật gia tỉnh và hơn 100 cán bộ tại các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường và thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Ba, Trưởng bộ môn Kinh tế - Luật, CHT Chi hội LG trường cao đẳng Quảng Nam báo cáo viên tại Hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày chi tiết về từng điểm mới trong các văn bản luật như các quy định mới về quản lý và sử dụng đất, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Các quy định về cấp và quản lý Căn cước công dân, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý căn cước, đồng thời giải đáp các thắc mắc từ phía cán bộ tham dự. Những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện luật cũng được chia sẻ, giúp cán bộ có cái nhìn toàn diện và cụ thể hơn.

 

Đ/c Võ Văn Xuân, Trưởng phòng Tư pháp huyện Bắc Trà My phát biểu tại hội nghị


Hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho đội ngũ cán bộ tại huyện Bắc Trà My. Việc nắm vững và thực thi đúng các quy định pháp luật mới không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước mà còn đảm bảo quyền lợi cho người dân, thúc đẩy sự phát triển bền vững tại địa phương./.

 

Báo cáo viên tại hội nghị

 

Thúy Bình.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD