Thứ bảy, 23/01/2021, 17:59 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”.
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 1604/KH-UBND ngày 01/9/2017 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2012 - 2016” đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Ngày 17 tháng 12, với sự phối hợp của Hội Luật gia huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Thường trực Tỉnh hội đã chủ trì tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về An ninh mạng và pháp luật về Lao động tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt nội dung văn bản, có Luật gia Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Luật gia Nguyễn Thị Lài và Luật gia Nguyễn Xuân Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Hội Luật gia huyện Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo UBND xã Võ Ninh và hơn 100 đại biểu là hội viên của các tổ chức Luật gia trên địa bàn huyện; đại diện các thôn, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân tại xã Võ Ninh.

 

Luật gia  Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phát biểu chỉ đạo và phổ biến Chuyên đề pháp luật về An ninh mạng

 

Trong năm 2020, tranh thủ thời gian không bị giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức 06 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các địa bàn thuộc huyện Tuyên Hóa, thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh hội còn thực hiện nhiệm vụ PBGDPL thông qua các hình thức như: Thiết lập Trang thông tin điện tử của Hội, trong đó có chuyên mục PBGDPL; phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng, như: Trên Tạp chí sinh hoạt chi bộ Đảng, trên các trang Báo, Bản tin Tư pháp và trên cổng/ trang thông tin điện tử của các ngành và địa phương.

 

Luật gia  Nguyễn Thị Lài, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phổ biến Chuyên đề pháp luật về Lao động


Để góp phần tuyên truyền các chính sách, quy định về hỗ trợ cho Doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong năm Thường trực Hội Luật gia tỉnh cũng đã chủ trì soạn thảo, in ấn trên 14.000 tờ rơi, tờ gấp về tìm hiểu một số quy định, các biện pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh để cấp phát miễn phí cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh... Trợ giúp pháp lý 159 vụ việc cho 224 trường hợp liên quan đến khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư, chính sách hộ nghèo, về chế độ thương binh, người có công và các lĩnh vực dân sự, hình sự, hôn nhân, gia đình cho người dân… nhằm góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

 

Thế Linh

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,955.0023,165.00
EUR27,238.0928,661.04
AUD17,464.9118,194.39