Chủ nhật, 31/05/2020, 03:51 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Nghệ An quán triệt Thông báo số 50 của Ban Bí thư Trung ương Đảng
Vừa qua, thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Hội luật gia tỉnh Nghệ An triển khai nhiều hoạt động quan trọng về công tác Hội như: Ban Thường trực Hội luật gia tỉnh đã quyết định tổ chức Hội nghị tập huấn mở rộng gồm các thành phần là Ban chấp hành tỉnh Hội, huyện hội và các chi hội trực thuộc; Hội viên tại chi hội các ngành cấp tỉnh; Đại diện một số cơ quan, đơn vị cùng tham dự. Hội nghị diễn ra trong hai ngày với các nội dung quan trọng như sau:

 

Toàn cảnh Hội nghị quán triệt

Một là, quán triệt Thông báo số 50-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 19-KL/TW của Ban Bí thư khóa XI về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác  của Hội Luật gia. Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Ngọc Sơn, Phó chánh án TAND tỉnh, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh quán triệt tòan văn Thông báo  và yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để làm việc với cấp ủy cùng cấp trong việc triển khai thực hiện Thông báo này khi có hướng dẫn của Trung ương hội.

Hai là, tập huấn về kỷ năng góp ý kiến xây dựng luật và các văn bản quy phạm pháp luật. Hội nghị nghe ông Trần Văn Mão, Phó trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh báo cáo, hướng dẫn về kỷ năng, phương pháp năng cao chất lượng góp ý kiến về các Dự án Luật và văn bản quy phạm pháp luật, các yêu cầu trong  hoạt động góp ý gắn với nhiệm vụ nghiên cứu pháp lý, tuyên truyền pháp luật của các cấp Hội Luật gia tỉnh Nghệ An. Tại hội nghị, Ông Trần Văn Mão, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Hội Luật gia tỉnh trong việc góp ý kiến vào các Dự án Luật thời gian qua và đề nghị tiếp tục tăng cường phối hợp trong thời gian tới.

Ba là, Hội nghị cũng đã quán triệt Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2018-2021” trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa được Chủ tịch UBND tỉnh ký và  nghe Báo cáo viên trao đổi Kỷ năng công tác Hội.

Theo đánh giá của các đại biểu về dự Hội nghị thì lần này BCH Hội “đã hâm nóng lại kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác Hội tại Nghệ An”; Hội nghị đã quán triệt đầy đủ các nội dung và bảo đảm chất lượng chuyên môn.   

Nhân dịp này, Ban Thường vụ tỉnh Hội đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm tư vấn pháp luật Hội luật gia tỉnh Nghệ An. Buổi lễ được tổ chức ngay tại trụ sở Hội nơi đặt Trung tâm. Với yêu cầu ngày càng cao trong việc xã hội hóa dịch vụ pháp lý và tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tin rằng Trung tâm sẽ góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền và Trợ giúp pháp lý, đưa dịch vụ pháp lý tỉnh Nghệ An đến với người dân./.

 

Hoàng Thị Liên

 Phó chủ tịch Thường trực HLG tỉnh Nghệ An

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,160.0023,370.00
EUR25,156.0726,438.96
AUD15,055.9715,684.71