14:41 17/06/2024 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa tiếp Đoàn đại biểu thành phố Saint Petersburg – Liên bang Nga
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Thành phố Saint Petersburg tại tỉnh kết nghĩa Khánh Hòa, chiều ngày 15/6/2024 đoàn đã có cuộc làm việc với Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa để thảo luận khả năng hợp tác với Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác khung đã ký kết giữa Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi làm việc


Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và đồng chí Lê Xuân Thân, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa cùng tham gia tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu Thành phố Saint Petersburg do ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thành phố làm Trưởng đoàn và có sự tham dự của Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Thành phố Saint Petersburg như Ủy ban pháp luật, Uỷ ban thông tin và truyền thông, Ủy ban phát triển du lịch, Trung tâm phân tích thông tin. 

Trước đề nghị của Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thành phố Saint Petersburg về mong muốn được hợp tác với Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa trong lĩnh vực pháp luật, đồng chí Lê Xuân Thân cho biết: do Khánh Hòa là một tỉnh du lịch, có nhiều khách du lịch đến từ Liên bang Nga, Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa có thể hợp tác để hỗ trợ công dân Nga nói chung và người Nga từ Thành phố Saint Petersburg nói riêng đến Nha Trang du lịch hoặc đầu tư kinh doanh khi họ có nhu cầu tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý bằng cách cử luật gia hoặc giới thiệu luật sư phù hợp.

Đồng chí Lê Xuân Thân cũng đề nghị phía bạn quan tâm việc trao đổi nghiên cứu các vấn đề pháp lý giữa Thành phố Saint Petersburg và tỉnh Khánh Hòa; chia sẻ kinh nghiệm của Thành phố Saint Petersburg về việc rút ngắn thời gian xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật bằng hình thức phù hợp để Việt Nam có thể tham khảo, học tập.

Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thành phố Saint Petersburg cũng đề xuất Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa và Hội Luật gia Việt Nam quan tâm, phối hợp với các cơ quan hữu quan xây dựng tài liệu về những quy định pháp luật cần biết khi đến du lịch tại Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh hòa nói riêng, để Ủy ban đối ngoại Thành phố Saint Petersburg cũng như các cơ quan ngoại giao của Liên bang Nga cung cấp cho công dân Nga trước khi sang Việt Nam du lịch, làm việc, đầu tư.

Là đơn vị kết nghĩa với tỉnh Khánh Hòa, vào dịp Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Khánh Hòa 2/4/1975 - 2/4/2025, Thành phố Saint Petersburg sẽ tổ chức sự kiện chào mừng, Phó chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thành phố Saint Petersburg mong muốn đại diện Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa sẽ tham dự sự kiện đó của Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Thanh bày tỏ vui mừng kết quả của buổi làm việc. Đồng chí nêu rõ, sự kiện này đã góp phần thúc đẩy triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Ủy ban đối ngoại Thành phố Saint Petersburg được ký kết vào tháng 6 năm 2023 cũng như góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga./.

 

Quang Lê

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD