Thứ năm, 25/04/2019, 23:37 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên: Tập hợp rộng rãi trí tuệ của Hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngày 25/10/2018, tại Hưng Yên, Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển”

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội


Dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí: Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Minh Quang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên. Tham dự Đại hội còn có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Hưng Yên,  lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và  80 Đại biểu đại diện cho 369 Hội viên Hội Luật gia tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tăng trình bày báo cáo tại Đại hội


Thay mặt Ban Chấp hành khóa II, đồng chí Nguyễn Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng, nhiệm vụ của Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các cấp Hội và hội viên triển khai thực hiện các Nghị quyết đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013-2018 của Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019 của Hội Luật gia Việt Nam và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 

Đồng chí Dương Thành Bắc tặng hoa chúc mừng Đại hội


 Báo cáo nêu rõ, công tác củng cố và xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên đã được thực hiện tốt, chú trọng cả về số lượng và chất lượng, phạm vi của Hội được mở rộng gắn với việc đổi mới  nội dung và phương thức hoạt động. Do đó hiệu quả hoạt động của Hội và Hội viên đã được nâng lên.  Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã thành lập mới 05 Chi hội, nâng tổng số Chi hội Luật gia trực thuộc lên 33 Chi hội với tổng số 369 Hội viên.

Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã tập hợp rộng rãi trí tuệ của Hội viên ở các cấp hội tham gia góp ý kiến xây dựng các dự thảo luật, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Hội. Các cấp Hội đã xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với nhau nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào hơn 40 văn bản và dự án luật của Quốc hội cùng nhiều Dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp. Các ý kiến đóng góp của Hội được các cơ quan ở địa phương, nhất là Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đánh giá cao.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cũng được quan tâm. Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh đã chỉ dạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật hướng về cơ sở để tuyên truyền pháp luật cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các tổ chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời đẩy mạnhhoạt động hòa giải ở cơ sở.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên xác định tiếp tục phát huy tiềm năng trí tuệ , nhiệt tình và tâm huyết của đông đảo trí thức hoạt động trong lĩnh vực pháp luật; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Hội, tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Hưng Yên văn minh, giàu mạnh.

 

Đồng chí Dương Thành Bắc phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại Hội, đồng chí Dương Thành Bắc đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội trong tỉnh cần tích cực, chủ động phát huy chất lượng, hiệu quả công tác và quyết tâm đưa Hội Luật gia các cấp ở Hưng Yên ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của Hội. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hoạt động của Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên, tạo điều kiện để Hội góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo Đại hội.


Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, đề nghị Hội Luật gia tỉnh cần tăng cường phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam trong tỉnh và các hội, đoàn thể khác trong việc thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cơ sở, tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội và kiến thức pháp luật cho hội viên. Đối với các cấp ủy đảng, chính quyền đồng chí đề nghị cần tăng cường công tác quản lý, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Luật gia trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ…

 

Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 đồng chí.  Ban Chấp hành khóa III đã họp lần thứ nhất và bầu đồng chí Nguyễn Văn Thạo làm Chủ tịch; các đồng chí Phạm Thanh Bình, Nguyễn Văn Hạ làm Phó Chủ tịch.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Minh Quang, đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018.

Đàm Thanh Tuấn

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51