Từ đầu năm đến nay, Hội Luật gia tỉnh Hậu Giang đã tham dự 22 phiên họp đối thoại với công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, qua đó tham gia giải quyết 51 vụ việc.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tham gia đối thoại giải quyết khiếu nại,
tố cáo của công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh.
Ngoài ra, hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng. Các cấp Hội Luật gia trong tỉnh đã phối hợp tham gia đóng góp ý kiến vào 134 văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương; phối hợp thẩm định 735 văn bản, kiểm tra 19 văn bản. Trong năm 2022, các cấp hội đã tổ chức 405 buổi tuyên truyền pháp luật với hơn 36.300 lượt người tham dự; thực hiện 1.169 lượt tư vấn pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh; tham gia 22 cuộc đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo với công dân trên địa bàn tỉnh. Các cấp hội đã kết nạp mới 20 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay là 1.211, trong đó số hội viên đã được cấp thẻ là 1.050 hội viên, đạt tỷ lệ 85%.
Hội Luật gia tỉnh đã chỉ đạo hội luật gia trực thuộc đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2023 và củng cố bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, tiếp tục vận động phát triển hội viên, cũng như đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật trong cộng đồng để nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức hội./.
Thu Năm
Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác hội năm 2025Ngày 27/12, Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và đánh giá hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật năm 2025.
"Văn hóa phải ngấm sâu, thẩm thấu vào tư duy và hành động"Đó là lời nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của ngành VH-TT&DL khi yêu cầu văn hóa phải thực sự trở thành động lực dẫn dắt tư duy, hành động và tổ chức thực hiện trong toàn xã hội.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XISáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Đại hội. Tạp chí Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Nhìn lại một năm vượt khó, hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia Việt NamChiều 26/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

