Thứ bảy, 11/07/2020, 14:38 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
Ngày 11/5/2019 tại Hải Dương, Hội Luật gia tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội.

 

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm


Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Đức Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương và đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh.

 

Đ/c Đoàn Quang Định đọc diễn văn lễ kỷ niệm


Trong bài Diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hải Dương đã ôn lại truyền thống 30 năm qua, Hội Luật gia tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ và khá toàn diện trong việc xây dựng và củng cố tổ chức Hội, đến nay có 14 Chi hội trực thuộc, 12 Hội Luật gia cấp huyện, 89 Chi hội luật gia trực thuộc Hội Luật gia cấp huyện, thành phố và 233/265 xã, phường, thị trấn có chi hội luật gia với tổng số trên 4.600 hội viên và là tỉnh có số hội viên đứng thứ 3 trong toàn quốc sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Về trình độ chuyên môn: trên 75% hội viên có trình độ từ đại học trở lên, 25% là cao đẳng và trung cấp. Về trình độ chính trị: trên 20% hội viên có trình độ cử nhân, cao cấp, 80% trung cấp và sơ cấp.

 

Đ/c Dương Thành Bắc, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ


Trong đó, thành tích nổi bật và mang tính đột phá trong 30 năm qua là công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý… Đây là những lĩnh vực công tác của Hội Luật gia tỉnh hàng năm được Trung ương Hội và Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh, đặc biệt là Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật của Trung ương và địa phương đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Dương Thành Bắc ghi nhận những thành tích đáng tự hào mà các cấp Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong 30 năm qua, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới để đưa Hội Luật gia tỉnh phát triển lên tầm cao mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội cần làm tốt những nhiệm vụ quan trọng sau:

 

Đ/c Vũ Văn Sơn, phát biểu tại buổi lễ


Tiếp tục thực hiện có hiệu quả những chủ trương, định hướng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong Chỉ thị 56 của Bộ Chính trị khóa VIII, Kết luận 19 của Ban Bí thư khóa XI và Thông báo kết luận số 50 của Bí Bí thư khóa XII về công tác của Hội Luật gia Việt Nam.

Tranh thủ và thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương. Các cấp hội cần nỗ lực, cố gắng, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác, đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở.

 

Đại diện các tập thể, cán nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam


Tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Thủ tướng Chính phủ. Liên tục xây dựng và kiện toạn tổ chức theo hướng tinh gọn, đồng thời, đẩy mạnh phát triển hội viên theo hướng nâng cao chất lượng, quản lý chặt chẽ có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, thực sự vì dân, vì công lý.

 

Đại diện các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương


Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn đồng tình với những đánh giá của Hội Luật gia Việt nam, đông thời, ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của các cấp Hội luật gia trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cần làm tốt hơn nữa công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý để nâng cao nhận thức về pháp luật cho nhân dân, tránh bị các phần tử xấu lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Quan tâm củng cố tổ chức, phát triển hội viên. Nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chất lượng và hiệu quả. Nâng cao vai trò trong thực hiện nhiệm vụ giám sát thi hành pháp luật. Đặc biệt, từng hội viên cần giữ gìn phẩm chất, đạo đức, đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Hội Luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho Hội Luật gia tỉnh, 3 tập thể và 4 cá nhân; 1 tập thể và 3 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh./.

Tạ Tốn. 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR25,459.1826,757.62
AUD15,678.1416,332.91