13:55 25/01/2024 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Điện Biên triển khai công tác năm 2024
Chiều ngày 23/01/2024, tại Hội trường Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Luật Gia tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị


Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên và đồng chí Trần Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh. Dự Hội nghị là đại diện các sở, ban, ngành liên quan thuộc tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh, đại diện các Chi hội Luật gia trực thuộc, các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương và các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội năm 2023.

 

Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Hội, đồng chí Trần Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Hội Luật gia tỉnh. Trong năm 2023, Hội Luật gia tỉnh Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, sự phối hợp của các cấp, các ngành trong tỉnh. Hội Luật gia tỉnh đã tích cực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát tôn chỉ mục đích, Điều lệ Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tích cực phát động và thực hiện các phong trào, các đợt thi đua lập thành tích góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Nhân dân.

Trong năm 2023, Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên ngày càng được quan tâm. Hội Luật gia tỉnh và các Chi hội Luật gia trực thuộc đã vận động kết nạp được 7 hội viên, nâng tổng số hội viên Luật gia toàn tỉnh lên 421 hội viên, kiện toàn cán bộ hội ở các Chi hội Luật gia trực thuộc; có văn bản đề nghị về công tác Hội Luật gia thành phố, huyện Tuần Giáo; chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Luật gia tỉnh Điện Biên khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong công tác tham gia xây dựng pháp luật, Hội đã tham gia ý kiến vào 931 lượt Dự thảo Luật  và văn bản quy pháp luật, rà soát 8 văn bản, thẩm định 41 văn bản, kiểm tra 36 văn bản. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục được duy trì ổn định, đã tổ chức 61 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 19.794 lượt người tham dự, phối hợp tổ chức 639 cuộc cho 42.008 lượt người tham dự; tư vấn 432 vụ việc; thực hiện trợ giúp pháp lý cho 1.479 vụ việc; tham gia hỗ trợ hòa giải 139 vụ việc, tham gia 15 cuộc giám sát, 03 lượt đối thoại, 08 cuộc phản biện xã hội. Xuất bản 04 số Bản tin “Luật gia Điện Biên” với tổng số 800 cuốn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh trình bày dự thảo chương trình công tác năm 2024


Tại hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Phượng trình bày Dự thảo Chương trình công tác năm 2024 của Hội. Trên cơ sở đó, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội để triển khai thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Luật gia tỉnh đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Luật gia tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; tiến hành rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội sát với phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của tỉnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội năm 2024. Hội cần chủ động phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân liên quan đến các chính sách an sinh xã hội để tham gia phản biện xã hội; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn, giải quyết khiếu nại, tố cáo để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, hạn chế những vướng mắc kéo dài, đơn từ vượt cấp trong Nhân dân; chuẩn bị tốt cho công tác Đại Hội Luật gia các cấp, tiến tới Đại hội Hội Luật gia tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại hội nghị Hội đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa các Chi hội luật gia trực thuộc.

Ghi nhận những kết quả, thành tích nổi bật của cán bộ, hội viên năm 2023, Hội Luật gia tỉnh Điện Biên có 04 tập thể, 07 cá nhân được Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen; 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương năm 2023 và 05 tập thể, 08 cá nhân được Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tặng Giấy khen./.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


 

 

                                                               Nguyễn Thị Giang 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD