Thứ bảy, 04/12/2021, 07:43 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tại huyện Mường Nhé
Trong các ngày, từ ngày 11 đến 16/10/2021 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mường Nhé, Hội Luật gia tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021 cho các đại biểu là Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, bản; trưởng thôn, bản, tổ trưởng tổ hòa giải và hội viên Chi hội Luật gia huyện Mường Nhé.

 

Toàn cảnh Hội nghị 


Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Úy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Nho Tường, Phó trưởng phòng Tư pháp huyện và 153 đại biểu.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Phượng phát biểu khai mạc hội nghị


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Úy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc triển khai Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia trên địa bàn huyện. Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân về các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình… có ý nghĩa quan trọng, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.         

 

Đồng chí Nguyễn Văn Úy phát biểu tại Hội nghị


Trong thời gian này, Hội Luật gia tỉnh tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện, mỗi hội nghị thực hiện trong 02 ngày với 153 đại biểu. Nội dung phổ biến là các Luật liên quan và gần gũi với đời sống của người dân như: Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Chăn nuôi, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Báo cáo viên pháp luật của Hội nghị là các đồng chí có bề dày kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại hội nghị, báo cáo viên, học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi, tình huống để trao đổi, thảo luận và tìm ra cách giải quyết các tình huống; cách làm thiết thực, bổ ích. Hội nghị đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, sôi nổi từ phía các đại biểu. 

Qua Hội nghị này sẽ từng bước nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho các trưởng, phó các tổ chức đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, bản; trưởng thôn, bản, tổ trưởng tổ hòa giải và hội viên chi hội luật gia tại địa phương, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

                                                                                             Luật gia: Nguyễn Giang

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,670.0022,940.00
EUR25,103.6426,487.38
AUD15,694.7816,350.48