09:41 31/05/2023 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Điện Biên: Phổ biến, giáo dục pháp luật và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 của Hội Luật gia tỉnh Điện Biên, ngày 25/5/2023 tại trụ sở Hội Luật gia tỉnh Điện Biên, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 và nghiệp vụ công tác Hội Luật gia. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị có các đại biểu là đại diện các Chi hội Luật gia trực thuộc, các tư vấn viên pháp luật thuộc Trung tâm tư vấn Hội Luật gia tỉnh và cán bộ, viên chức Văn phòng Hội Luật gia tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; giới thiệu một số điểm trọng tâm của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và được cập nhật thông tin về nghiệp vụ công tác Hội Luật gia nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên giới thiệu những nội dung mới, thiết thực của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở phù hợp với công tác thực tiễn của các đại biểu tham dự hội nghị. Trong đó tập trung nhấn mạnh vào các nội dung như: Quyền và nghĩa vụ của công dân; các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở; các hành vi nghiêm cấm và xử lý pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở; nội dung, hình thức, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở; trách nhiệm của các cơ quan trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, báo cáo viên tại Hội nghị

 

Đồng chí Trần Thanh Hưng, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, giới thiệu một số điểm mới, trọng tâm của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó tập trung nhấn mạnh vào những nội dung như: các biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình, tăng cường bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân; cơ chế phối hợp và các điều kiện bảo đảm để thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

 

Đồng chí Trần Thanh Hưng, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, báo cáo viên tại Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Thị Giang, Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh, triển khai nội dung nghiệp vụ công tác Hội Luật gia tại Hội nghị

 

Qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm bắt kịp thời những nội dung quan trọng của các văn bản luật. Từ đó, nâng cao nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ và triển khai công tác Hội tại các Chi hội. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, pháp luật tại cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân những nội dung pháp luật thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

                                                                         Luật gia Nguyễn Giang

HLG tỉnh Điện Biên


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD