Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm qua, các cấp Hội Luật gia thành phố đã tích cực tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội. Về công tác xây dựng chính sách, pháp luật các Chi Hội Luật gia phường, xã và Phòng Tư pháp đã tham gia thẩm định và đóng góp ý kiến cho 1.319 dự thảo văn bản giúp UBND ban hành đảm bảo công tác quản lý, điều hành tại các địa phương hiệu lực, hiệu quả…Thường trực thành Hội và các Chi hội ngành thành phố tham gia góp ý kiến cho 06 dự thảo Luật, trong đó có: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo (sửa đổi… Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đạt kết quả cao. Các Chi hội luật gia cơ sở tổ chức được 28 lớp triển khai văn bản pháp luật mới thu hút 1.546 lượt cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ đoàn thể phường, xã, khóm ấp, Tổ trưởng Tổ tự quản tham dự, phối hợp đài phát thanh địa phương phát các bản tin pháp luật được 2.229 giờ..
Luật gia Võ Thị Đậu, Chủ tịch HLG thành phố phát biểu
Năm 2018, hội viên các Chi hội cơ sở đã tư vấn được 544 trường hợp miễn phí, viết giúp cho công dân 243 loại biểu mẫu. Thường trực thành Hội phối hợp Phòng Tư pháp và UBND phường, xã tổ chức 06 điểm tư vấn lưu động cho 275 lượt người và đã trợ giúp cụ thể 23 trường hợp về thủ tục khởi kiện, tranh chấp hợp đồng, ly hôn, chia tài sản…Đặc biệt, Chủ tịch thành Hội tham gia đoàn của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 06 điểm tư vấn lưu động tại 03 huyện An Phú, Phú Tân, Châu Thành và đã tư vấn cho 13 trường hợp…Các Chi hội cơ sở phối hợp UBND phường, xã tư vấn giải quyết 428 đơn thư khiếu nại của công dân…Thành hội Long Xuyên có 42 hội viên là hòa giải viên, đã tham gia cùng Tổ hòa giải khóm, ấp hòa giải thành hơn 80% các vụ việc, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Trong năm, thành Hội tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức Hội và đã kết nạp mới 50 hội viên, nâng tổng số toàn thành Hội lên 242 hội viên.
Với thành tích đạt được, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tặng giấy khen 03 tập thể và 03 cá nhân./.
VÕ PHƯỚC
(Hội Luật gia tỉnh An Giang)
- "Cơ quan tư pháp phải thực sự gần dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân"Chủ tịch nước Lương Cường nói rằng, ngoài xét xử những người vi phạm thì cơ quan chức năng phải làm sao nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân.
- Sửa Hiến pháp: Đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hộiĐBQH Trần Công Phàn cho rằng phải làm sao để ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội phát triển, tham gia làm nhiệm vụ chính trị.
- Đề xuất quy định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có quyền trình dự án luật, pháp lệnhDự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gồm có 02 điều, Điều 1 gồm 08 khoản và Điều 2 gồm 03 khoản.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |