11:21 10/01/2019 GMT+7
Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng triển khai Nghị định 71/2015/NĐ-CP của Chính phủ
Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng triển khai Nghị định 71/2015/NĐ-CP về “quản lý người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn


Vừa qua, thực hiện kế hoạch số 546/KH-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng và kế hoạch số 53/KH-HLGVN của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã triển khai tập huấn tại các phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê và phường Mân Thái, quận Sơn Trà về nội dung Nghị định 71/2015/NĐ-CP về “Quản lý người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCNVN”. Đây là các phường có đông ngư dân và các phương tiện đánh bắt trên biển. Về dự tập huấn có gần 500 cán bộ chủ chốt và chủ phương tiện có tàu thuyền đánh bắt trên biển. Luật gia Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đợt tập huấn.

 

Luật gia Trần Minh Khiết, báo cáo viên tại buổi tập huấn


Các nội dung cơ bản được quán triệt và phổ biến tập huấn bao gồm những qui định về đối tượng áp dụng; các hành vi bị nghiêm cấm trong khu vực biên giới biển; người, phương tiện Việt Nam hoạt động trong khu vực biên giới biển; xử lý vi phạm pháp luật trong khu vực biên giới biển; thực hiện quyền truy đuổi…

 

Luật gia Nguyễn Thuận, báo cáo viên tại buổi tập huấn


Trong các buổi tập huấn này, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã biên soạn, phát hành 500 tờ rơi và 150 bản đề cương tuyên truyền về nội dung cơ bản Nghị định 71/2015/NĐ-CP đến tận các chủ phương tiện tàu thuyền và lực lượng ngư dân trên địa bàn, nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong các tầng lớp nhân dân một cách thiết thực và hiệu quả./.

Thủy Tiên

(Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng)

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD