Thứ ba, 24/09/2019, 01:04 GMT+7
Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giáo dục pháp luật và quán triệt Luật tiếp cận thông tin tại huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Hội Luật gia Việt Nam và của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trong năm 2019.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị


vừa qua, ngày 17/5/2019 Hội Luật gia phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học&Kỹ thuật thành phố và Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giáo dục pháp luật và quán triệt Luật tiếp cận thông tin cho 119 học viên là cán bộ lãnh đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan, ban ngành xung quanh huyện, cán bộ chủ chốt của 11 xã trong huyện cùng toàn thể hội viên Hội Luật gia huyện Hòa Vang. Luật gia Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng chủ trì Hội nghị.

 

Đ/c Trần Minh Khiết, phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Trong gần 3 giờ, Hội nghị đã nghe Báo cáo viên của Thành hội tập huấn sâu vào các nội dung: Về vị trí, vai trò của nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trong đời sống xã hội và trong quản lý Nhà nước, nhằm mục đích nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho mọi đối tượng trong xã hội. Với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện bằng nhiều kỹ năng, trong đó kỹ năng tuyên truyền miệng chiếm ưu thế và giữ vai trò quan trọng.

Về nội dung Luật tiếp cận thông tin, Hội nghị đã nghe phổ biến những nội dung cơ bản; những nguyên tắc bảo đảm về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tiếp cận thông tin; quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân, trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, bộ, ngành và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trong việc bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân trong xã hội./.

Thủy Tiên

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2314523265
EUR25342.9826182.66
AUD15490.7815849.31