Thứ ba, 25/02/2020, 00:34 GMT+7
Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng: Tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Sáng ngày 23/8/2019, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới 2019-2024.

 

 

Đ/c Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch HLG TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc Đại hội

 

Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của thành phố; lãnh đạo Quận ủy và Ủy ban Nhân dân các quận/huyện toàn thành phố; nhiều phóng viên các báo, đài của Trung ương và của thành phố cũng đến dự và đưa tin về Đại hội.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia thành phố lần thứ VII có 83 đại biểu chính thức đại diện cho 595 hội viên Hội Luật gia thành phố. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Công Trí chúc mừng sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng này, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Hội thời gian qua. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp; tập hợp đội ngũ những người làm công tác pháp luật có tâm huyết, tích cực tham gia công tác pháp luật trên các lĩnh vực; tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật. Các hoạt động phổ biến, giáo dục, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở; tích cực tham gia cải cách tư pháp, cải cách hành chính, giám sát phản biện xã hội, nhất là trong việc triển khai thực hiện chủ trương của thành phố về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình thành phố ''5 không-3 có", ''thành phố 4 an"; Công tác củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; phong trào thi đua yêu nước của Hội thường xuyên được duy trì sâu rộng đến từng cấp Hội và hội viên.

 

Đ/c Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch HLG quận Ngũ Hành Sơn trình bày tham luận tại Đại hội

 

Trước tình hình chủ quyền biển, đảo nước ta bị xâm phạm, Hội Luật gia thành phố được sự chỉ đạo của Hội Luật gia Việt Nam đã cùng với các tổ chức xã hội, đoàn thể của Trung ương và thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức tốt các hội thảo, hội nghị, góp phần đấu tranh pháp lý, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Qua các hoạt động trên, Hội Luật gia các cấp ngày càng được củng cố, nâng cao về chất lượng, hiệu quả hoạt động, đã thành công trong việc đưa thông tin, pháp luật đến tận người dân thông qua “Trang tin pháp luật”. Đến nay, có 06 Quận hội (Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hòa Vang và Cẩm Lệ) đã phối hợp với phòng Tư pháp biên soạn, phát hành gần 25.000 bản tin pháp luật đến tận người dân. Kết quả thông qua việc khảo sát “Chỉ số tiếp cận công lý” của Trung ương đã đánh giá thành phố Đà Nẵng đứng đầu cả nước về “Chỉ số tiếp cận công lý” trong 02 năm 2015-2016. Với nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia thành phố đã đẩy mạnh phong trào thi đua, có nhiều đổi mới trong phương pháp hoạt động phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội Luật gia VN

 

Về hoạt động của Hội Luật gia trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Võ Công Trí nhấn mạnh: ''Trước tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí... Hội Luật gia thành phố phải là một trong những lực lượng đi đầu, góp phần bảo vệ công lý và công bằng xã hội; đấu tranh chống thói hư tật xấu, tham nhũng, quan liêu...” Đồng chí Võ Công Trí khẳng định, với phương châm ''Đoàn kết - Quyết tâm - Trách nhiệm" mà Đại hội VII đề ra, lãnh đạo thành phố tin tưởng Đại hội là dấu mốc quan trọng tạo ra những động lực mới để các cấp hội tiếp tục đổi mới, vươn lên có nhiều cống hiến, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ đến, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Luật gia thành phố khóa VII với 27 Luật gia. Luật gia Nguyễn Bá Sơn được tái cử Chủ tịch Hội Luật gia thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

               Thủy Tiên

  • Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa: Điểm sáng trong hoạt động HộiHội Luật gia tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 33 tổ chức hội trực thuộc, gồm 21 Hội Luật gia cấp huyện và 12 Chi hội Luật gia trực thuộc ở các cơ quan cấp tỉnh với tổng số 2018 hội viên. Trong đó, Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa với 148 hội viên sinh hoạt tại 11 Chi hội (gồm 4 Chi hội trực thuộc ở các cơ quan thành phố và 7 Chi hội cơ sở phường, xã) là một trong những đơn vị có đông hội viên và Chi hội trực thuộc trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ II (2014 – 2019), Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực, góp phần có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố và Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa.
  • Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019Chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được sự đồng ý của Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ngày 07/02/2020, Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch và phát động tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019.
  • Hội Luật gia Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân Canh Tý Ngày 30/01/2020 (tức ngày mồng 6 Tết Canh Tý) tại trụ sở Trung ương Hội, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân và bắt đầu ngày làm việc đầu tiên năm Canh Tý 2020.
  • Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020Ngày 16/01/2020, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Luật gia Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia thành phố chủ trì Hội nghị.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,180.0023,350.00
EUR24,672.5325,799.80
AUD15,036.6115,508.65