12:11 10/01/2019 GMT+7
Hội Luật gia thành phố Cần Thơ tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Luật an ninh mạng được ban hành, các cơ quan nhà nước có bảo vệ từng trường hợp cụ thể khi sử dụng mạng xã hội hay không? Những tình huống khi tham gia giao thông; cũng như việc xử lý đối với trẻ em dưới 14 tuổi phạm tội “giết người” v..v…?

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

 

Đó là một trong nhiều câu hỏi được các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 2018 do Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Luật gia thành phố Cần Thơ, Đoàn Trường Đại học Tây Đô phối hợp tổ chức vào sáng ngày 15/12/2018 tại Trường Đại học Tây Đô.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Trí Sĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an thành phố Cần Thơ đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng và Luật hình sự; Đại úy Lê Hoàng Nguyên, Công an thành phố Cần Thơ phổ biến về nội dung Luật giao thông đường bộ.

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

Các báo cáo viên cũng giải đáp các câu hỏi do các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đặt ra, như: Luật an ninh mạng được ban hành, các cơ quan nhà nước có bảo vệ từng trường hợp cụ thể khi sử dụng mạng xã hội hay không? Khi tham gia giao thông cần chú ý những yếu tố nào để đảm bảo an toàn?...

Tại Hội nghị các bạn đoàn viên, thanh niên cũng chia sẻ các tình huống có thật đang diễn ra đối với bản thân, bạn bè nhờ các chuyên gia tư vấn cách xử lý.

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền


Đồng thời, các chuyên gia còn lưu ý các bạn đoàn viên, thanh niên khi gặp các tình huống có liên quan đến vấn đề giao thông thì nên gọi vào số đường dây nóng của Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ; hoặc các vấn đề cần giải đáp có liên quan đến pháp luật có thể liên hệ Hội Luật gia thành phố để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Ban Tổ chức tặng quà cho các bạn đoàn thanh niên có câu hỏi hay


Đồng chí Dương Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố cho biết: Hội nghị là một trong hai hoạt động do Hội Luật gia phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức trong tháng 12 năm 2018. Thông qua các Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, tuyên truyền pháp luật cho tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Trong năm 2019, Hội Luật gia và Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật theo Đề án “xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, giai đoạn 2017-2021”.

Tin, ảnh: Bé Như (Thành đoàn Cần Thơ)

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD