Thứ sáu, 23/07/2021, 22:16 GMT+7
Hội Luật gia thành phố Cần Thơ tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Luật an ninh mạng được ban hành, các cơ quan nhà nước có bảo vệ từng trường hợp cụ thể khi sử dụng mạng xã hội hay không? Những tình huống khi tham gia giao thông; cũng như việc xử lý đối với trẻ em dưới 14 tuổi phạm tội “giết người” v..v…?

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

 

Đó là một trong nhiều câu hỏi được các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 2018 do Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Luật gia thành phố Cần Thơ, Đoàn Trường Đại học Tây Đô phối hợp tổ chức vào sáng ngày 15/12/2018 tại Trường Đại học Tây Đô.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Trí Sĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an thành phố Cần Thơ đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng và Luật hình sự; Đại úy Lê Hoàng Nguyên, Công an thành phố Cần Thơ phổ biến về nội dung Luật giao thông đường bộ.

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

Các báo cáo viên cũng giải đáp các câu hỏi do các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đặt ra, như: Luật an ninh mạng được ban hành, các cơ quan nhà nước có bảo vệ từng trường hợp cụ thể khi sử dụng mạng xã hội hay không? Khi tham gia giao thông cần chú ý những yếu tố nào để đảm bảo an toàn?...

Tại Hội nghị các bạn đoàn viên, thanh niên cũng chia sẻ các tình huống có thật đang diễn ra đối với bản thân, bạn bè nhờ các chuyên gia tư vấn cách xử lý.

 

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền


Đồng thời, các chuyên gia còn lưu ý các bạn đoàn viên, thanh niên khi gặp các tình huống có liên quan đến vấn đề giao thông thì nên gọi vào số đường dây nóng của Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ; hoặc các vấn đề cần giải đáp có liên quan đến pháp luật có thể liên hệ Hội Luật gia thành phố để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Ban Tổ chức tặng quà cho các bạn đoàn thanh niên có câu hỏi hay


Đồng chí Dương Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố cho biết: Hội nghị là một trong hai hoạt động do Hội Luật gia phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức trong tháng 12 năm 2018. Thông qua các Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, tuyên truyền pháp luật cho tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Trong năm 2019, Hội Luật gia và Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật theo Đề án “xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, giai đoạn 2017-2021”.

Tin, ảnh: Bé Như (Thành đoàn Cần Thơ)

  • Đại hội Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025Ngày 17/7/2021, tại Hội trường Thị ủy Nghi Sơn, Hội Luật gia thị xã Nghi Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Dương Khánh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghi Sơn; Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.
  • Phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa Ngày 09/7/2021, tại Hội trường Công sở phường Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa phối hợp UBND thành phố Thanh Hóa và UBND phường Đông Hương tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật về đất đai. Đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã dự. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia thành phố Thanh Hóa và phường Đông Hương.
  • Hội Luật gia tỉnh Nghệ An tích cực tham gia công tác bầu cử Xác định công tác Bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong 6 tháng đầu năm nay, Hội Luật gia tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo toàn Hội tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nhiều hoạt động cụ thể như tuyên truyền về hoạt động Bầu cử, tham gia các hội nghị hiệp thương, công tác giám sát và chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở vận động các Luật gia tích cực tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Đồng thời, quán triệt đến Hội viên tham gia đầy đủ và vận động mọi người tích cực tham gia Ngày hội Bầu cử.
  • Hội Luật gia tỉnh Thái Bình thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021Thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021, Hội Luật gia tỉnh đã mở Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021; Quyết định số 2019/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 của UBND tỉnh ban hành chương trình PBGDPL trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017-2021 và Kế hoạch số 30/KH-HLG ngày 07/9/2017 của Hội Luật gia tỉnh đến các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh Hội, Ban Chấp hành tỉnh Hội, lãnh đạo các huyện, thành Hội, chi hội trực thuộc và các Chi hội cơ sở trong toàn tỉnh.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,880.0023,110.00
EUR26,402.7727,776.62
AUD16,554.4417,245.93