Đ/c Vũ Duy Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa hiện có 55 hội viên sinh hoạt tại 3 chi hội. Hội viên của Hội là những người đã và đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và một số địa phương lân cận, có bằng cử nhân luật, tán thành Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, tự nguyện gia nhập và sinh hoạt tại tổ chức Hội Luật gia. Hoạt động của Hội hoàn toàn tự nguyện, tự trang trải, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp, toàn diện của Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, vì mục tiêu góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân và tổ chức, xây dựng xã hội thượng tôn pháp luật, mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Đ/c Nguyễn Hùng Văn, Chủ tịch HLG Liên cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Trong thời gian qua, Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức, vận động, kết nạp hội viên; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện và hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân; tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; phối hợp với một số địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ xã, thôn và nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, bãi ngang… Hội cũng làm tốt việc thăm hỏi, động viên, chia sẻ khi hội viên gặp hoàn cảnh đặc biệt.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hòa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa đạt được trong quý 1 năm 2021 và thời gian qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ Hội cần tập trung làm tốt trong thời gian tới. Đó là: Tiếp tục vận động, kết nạp hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đoàn kết, năng động; lựa chọn những việc phù hợp với tôn chỉ, mục đích, Điều lệ Hội và điều kiện, khả năng của Hội để tổ chức thực hiện, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thể hiện được vai trò của Hội trong đời sống xã hội.
Tại Hội nghị, 3 hội viên mới đã được trao Thẻ hội viên Hội Luật gia Việt Nam./.
Hà Sĩ Thắng
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Sau hợp nhất, tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ lớn về quy mô mà còn mạnh về năng lực cạnh tranhTỉnh Gia Lai mới phải cân bằng, tích hợp, có khả năng liên kết vùng và kết nối toàn diện.
- Sửa Hiến pháp: Phải phân biệt rõ "cấp hành chính" và "cấp chính quyền"Theo TS. Nguyễn Sỹ Dũng, muốn tổ chức chính quyền địa phương một cách hiện đại, hiệu quả và bền vững, điều kiện tiên quyết là Hiến pháp phải làm rõ hai khái niệm nền tảng: cấp hành chính và cấp chính quyền.
- Sửa đổi Hiến pháp: Đề xuất loại hình "tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ"Ngoài cơ bản đồng tình, nhiều ý kiến của các cấp hội, hội viên Hội Luật gia Việt Nam đề nghị bổ sung, hoàn thiện thêm Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
- ĐBQH nêu lý do cần thiết giao Viện Kiểm sát khởi kiện vụ án dân sựTheo các ĐBQH, việc giao cho Viện Kiểm sát chức năng khởi kiện vụ án dân sự là cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |