Thứ ba, 09/03/2021, 06:45 GMT+7
Hội Luật gia Liên bang Nga chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hội luật gia Liên bang Nga là một trong những đối tác quan trọng và lâu đời của Hội Luật gia Việt Nam. Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội luật gia Liên bang Nga, ông V.S Gruzdev, đã gửi thư chúc mừng tới Đại hội. Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Luật gia Liên bang Nga.

      “Kính gửi các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam!

       Các đồng nghiệp kính mến,

      Thay mặt Hội Luật gia Liên bang Nga, tôi xin chân thành gửi lời chúc mừng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

       Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong phát triển kinh tế và có uy tín cao trên trường quốc tế. Đối với Nga, Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược ưu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh các quan hệ thương mại, kinh tế, khoa học và văn hóa, việc thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp lý cũng có vai trò đặc biệt quan trọng.

      Ngày 22/5/2019, trong khuôn khổ “những năm chéo” của Nga tại Việt Nam và Việt Nam tại Nga, trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Hội Luật gia Liên bang Nga và Hội Luật gia Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Nhằm thực hiện các điều khoản của Thỏa thuận và trên khía cạnh trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, các đoàn đại biểu Hội Luật gia Nga và Hội Luật gia Việt Nam thường xuyên tổ chức các chuyến công tác, tổ chức các cuộc họp về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý khác nhau. Ngoài ra, Quốc hội của hai nước chúng ta đã đạt được một thỏa thuận về việc cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các dự án chung, trong đó có lĩnh vực xây dựng nền kinh tế số.

       Hai cơ quan của chúng ta đã theo đuổi các mục tiêu chung, bao gồm việc tập hợp các đại diện của tất cả các ngành nghề pháp lý trong nước, hỗ trợ tăng cường nhà nước pháp quyền, bảo vệ các quyền và tự do của công dân, tham gia vào các hoạt động xây dựng pháp quyền, trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền của đồng bào ở nước ngoài, và những hoạt động khác.

      Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn về sự hợp tác ngày càng bền chặt trong những năm qua. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước và góp phần vào sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

      Xin kính chúc các quý vị đại biểu Đại hội làm việc đạt kết quả cao, thịnh vượng, thành công trong mọi công việc và nhiệm vụ!”.

                                                                                                                                                                                                                      Ngày 21/1/2021

                                                                                                                                                                                                                         V.S Gruzdev

                                                                                                                                                                                                          Chủ tịch Hội luật gia Liên bang Nga

  • Hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Ngày 03/3/2021 tại Hà Nội, cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam chủ trì Hội nghị. Đồng chí cho biết, ngày 01/3/2021, Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam đã họp, thống nhất giới thiệu đồng chí Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam đại diện Hội Luật gia Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
  • Hội Luật gia tỉnh Hậu Giang tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021Vừa qua, Hội Luật gia tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh hội; Chủ tịch Hội Luật gia các huyện, thị xã, thành phố vả Chi hội trưởng các Chi hội trực thuộc tỉnh Hội.
  • Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021Vừa qua, Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Luật gia Nguyễn Bá Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố chủ trì hội nghị.
  • Hội Luật gia Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021 Ngày 17/02/2021 (tức ngày mồng 6 Tết Nguyên đán), tại trụ sở Trung ương Hội, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân và bắt đầu ngày làm việc đầu tiên năm mới.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,930.0023,140.00
EUR26,555.8527,943.19
AUD17,237.0317,957.01