Toàn cảnh Hội nghị
Về Luật BĐG năm 2006, báo cáo viên tập trung giới thiệu những nội dung cần lưu ý để chị em thực hiện như: mục tiêu BĐG; BĐG trong các lĩnh vực chính trị; kinh tế; lao động; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao; y tế…; nhất là, BĐG trong gia đình. Các biện pháp thúc đẩy BĐG; Trách nhiệm của gia đình, của Ủy ban nhân dân các cấp; của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên; trách nhiệm của HLHPNVN..Tại hội nghị, báo cáo viên giới thiệu một số mô hình hay, hiệu quả về trách nhiệm các thành viên trong gia đình để các chị có thể áp dụng vào gia đình của mình…
Phổ biến Nghị định số 19 của Chính phủ về hụi, họ, biêu, phường, báo cáo viên đã cung cấp cho các chị em những kiến thức cần phải thực hiện theo quy định của pháp luật, nhằm phòng ngừa những nguy cơ mất tài sản do thiếu hiểu biết về pháp luật; nhất là, bị chủ hụi lợi dụng lòng tin …khi xảy ra vỡ nợ, bỏ trốn mà không có cơ sở chứng minh để Tòa án nhân dân hoặc các cơ quan có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi của người tham gia các dây hụi…Khi tham gia cần phải lập sổ hụi, có công chứng, chứng thực, chủ hụi và các thành viên thỏa thuận các điều khoản cần thiết, chủ hụi phải thông báo bằng văn bản đến UBND xã, nơi chủ hụi cư trú để có theo dõi thống kê và cung cấp cho cơ quan thẩm quyền giải quyết khi cần thiết.
Báo cáo viên Võ Phước Trừ
Về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, báo cáo viên giới thiệu các hình thức cho vay nặng lãi núp dưới vỏ bọc là các cơ sở kinh doanh, hội nhóm, tiệm cầm đồ và những hoạt động đòi nợ thuê theo “luật rừng” để chị em nhận diện…. phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”. Đồng thời, cần phải cảnh giác “bẩy” nhất là, dịp trước tết nguyên đán, nhu cầu rất cần tiền để chuẩn bị cho dịp tết…chị em thực hiện theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐTP ngày 11/01/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm và Nghị định số 19 của Chính phủ về hụi, họ, biêu, phường… Đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương cần đẩy mạnh các giải pháp phối hợp “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”. Tuyên truyền các chính sách tài chính, hỗ trợ thành viên vay vốn từ ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp;. Phối hợp giám sát, ngăn ngừa các hoạt động của đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân, viên chức tham gia các hoạt động đi vay, cho vay, đòi nợ có liên quan đến “tín dụng đen”.…./.
VÕ PHƯỚC
Dự kiến Quốc hội dành 3 ngày kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nướcChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, dự kiến đợt 1 Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI có 3 ngày làm công tác nhân sự, 3 ngày bàn về luật, các nghị quyết.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cửChiều 31/3, Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đà Nẵng xây mạng lưới luật gia cơ sở, hỗ trợ pháp lý cho chính quyền xã, phườngViệc thành lập Chi hội Luật gia xã Hòa Vang cuối tháng 3 mở đầu cho quá trình kiện toàn tổ chức Hội Luật gia Đà Nẵng tại cấp xã, phường, hướng đến đưa pháp luật gần hơn với người dân và hỗ trợ chính quyền xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.
ĐBQH Tạ Thị Yên: Trách nhiệm lớn phía sau thành công của cuộc bầu cửPhó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác đại biểu Tạ Thị Yên cho rằng, từ thành công của cuộc bầu cử, mỗi đại biểu đặc biệt các đại biểu lần đầu trúng cử cần rèn luyện bản lĩnh, tư duy độc lập, khả năng phân tích, tranh luận và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm trong mỗi quyết định.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

