Thứ sáu, 19/10/2018, 19:47 GMT+7
Hội Luật gia cụm các tỉnh miền núi phía Bắc: Tổng kết công tác thi đua năm 2015
Ngày 25 tháng 11 năm 2015 tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai công tác năm 2016.

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng và một số cơ quan hữu quan tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trung ương Hội Luật gia Việt Nam có các  đồng chí: Lê Anh Tuyến, Ủy viên đảng đoàn, Trưởng ban Tổ chức – Cán bộ Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Vũ Thế Lân, Phó Chánh văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và đại diện 13 Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc phát biểu chào mững tại Hội nghị


Phát biểu chào mững tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, sau khi thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 của Cụm nêu rõ: Năm 2015, Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của cơ quan, đơn vị và của Hội, luôn có sự đổi mới về nội dung và hình thức, biện pháp thực hiện; gắn hoạt động thi đua của Hội với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, của cơ quan, đơn vị; giáo dục động viên cán bộ, Hội viên luật gia phấn đấu khắc phục những khó khăn, vượt qua thách thức để thực hiện kế hoạch đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, tăng cường xây dựng hệ thống chính trị địa phương trong sạch, vững mạnh... Từ đó các cấp Hội Luật gia được củng cố và tiếp tục phát triển về số lượng và nâng cao về chất lượng hoạt động. Nhờ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định, uy tín của Hội được nâng lên rõ rệt. 

 

Năm 2016, Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, hội viên gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Quán triệt đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên vững vàng về chính trị; giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng biểu hiện tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội khác.....

 

Đồng chí Lê Anh Tuyến phát biểu tại Hội nghị


Được sự ủy quyền của Thường trực Trung ương Hội , đồng chí Lê Anh Tuyến, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng ban Tổ chức – Cán bộ Hội Luật gia Việt Nam đánh giá cao thành tích của Hội Luật gia  các tỉnh trong Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh: Để tạo ra phong trào thi đua có hiệu quả, Cụm thi đua cần có hình thức thi đua mới với nội dung thiết thực gắn liền với đặc điểm, tình hình chung của Cụm.

 

Đồng chí Đỗ Đức Trọng, Chủ tịch HLG tỉnh Thái Nguyên, Cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2015 tổng kết Hội nghị.

 

Tại Hội nghị tổng kết, Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm đã suy tôn và đề nghị tặng cờ thi đua Hội Luật gia Việt Nam cho 02 đơn vị là Hội Luật gia tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn, đề nghị tặng bằng khen của Trung ương Hội cho 10 đơn vị trong Cụm. Hội nghị đã bầu Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn làm Cụm trưởng và Hội Luật gia tỉnh Sơn La làm Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2016.

Đàm Thanh Tuấn

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2330023390
EUR26553.7826870.61
AUD16403.4716682.61