Thứ năm, 20/02/2020, 07:52 GMT+7
Hãy đến với trẻ em và Cảm nhận về buổi tặng quà nhân ngày Noel 2018 tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội (24-12-2018)
Cứ đến mùa Giáng sinh, trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới đều luôn hướng về Cây thông Noel, biểu tượng của sự phồn vinh với những điều ước dễ thương để được món quà quý từ ông già Noel ban tặng.

 

Giáng sinh năm nay, chúng tôi – những tình nguyện viên của Câu lạc bộ Nhân ái Tâm Thanh (thuộc Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên, Hội Luật gia Việt Nam) đã đến thăm và tặng quà các cháu ở Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều. Khoa Nhi lúc nào cũng có khoảng 100 cháu nhỏ dưới 10 tuổi bị bệnh ung thư và đang điều trị hóa chất, trị xạ. Nhiều cháu gia đình ở xa, bệnh nặng phải vào viện thường xuyên nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tốn kém tiền điều trị.

 

Tình nguyện viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên bệnh viện


Khi chúng tôi vào các phòng đều bắt gặp những khuôn mặt mệt mỏi của các phụ huynh. Nhìn những khuôn mặt bệnh nhân non nớt, xanh xao mà thấy thương thế, ánh mắt các cháu luôn buồn vì cố chịu đựng những cơn đau triền miên kéo dài, nhiều cháu bị rụng hết tóc, nằm trên giường bệnh mà vẫn hy vọng được điều trị nhanh để trở về.

 

Các tình nguyện viên thăm và tặng quà cho bệnh nhân


Được chúng tôi tặng quà (mỗi cháu 100 nghìn đồng), các cháu đều vui mừng, cám ơn các ông bà và hứa sẽ chăm chỉ uống thuốc, điều trị nhanh để chóng ra viện. Những lời hứa của các cháu như những điều ước chân thành, giản dị làm chúng tôi cảm động.

 

Các tình nguyện viên thăm và tặng quà cho bệnh nhân

Xem những điều ước mà các cháu đã viết và gửi gắm lên Cây thông Noel (được các nhà hảo tâm đem đến tặng Khoa Nhi) chúng tôi nhận thấy, niềm ước ao của các cháu giản dị như các bạn khác đồng trang lứa. Đó là, được tặng đồ chơi, đi công viên, trở thành ca sỹ, nhạc sỹ,... có bạn ước ao thiết thực hơn là được ông già Noel tặng tóc giả để đội cho đẹp, tặng tay giả để viết, ước mong được khỏe mạnh trở lại để về đi học với các bạn cùng lớp, cùng trường.

Và chúng tôi thật sự xúc động, nghẹn ngào khi đọc một điều ước từ một bé gái (bé Trang) nhỏ tuổi, đang phải chống chọi với bệnh tật quái ác nhưng có tấm lòng nhân ái, cao cả, luôn yêu thương gia đình. Bé viết rằng: “Em ước em khỏi bệnh, bố, mẹ, chị Huyền, em Tuấn khỏe mạnh, hạnh phúc. Nếu như không thể khỏi được bệnh thì em xin chịu hết bệnh của gia đình em”.

 

 

Chia tay các cháu, chúng tôi biết rằng món quà mà nhân ái Tâm Thanh tặng các cháu dù không lớn nhưng cũng là ngọn lửa nhỏ giúp các cháu vui và ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá, khơi lên niềm hy vọng cho các cháu và gia đình vượt qua được cơn đau của căn bệnh hiểm nghèo. Các cháu rất cần có sự đóng góp, sẻ chia của chúng ta.../.

 

Tin từ Trung tâm TVPL cho người chưa Thành niên.

 

 

 

 

 

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,140.0023,310.00
EUR24,577.7625,700.74
AUD15,233.8815,712.14