Thứ bảy, 23/03/2019, 07:08 GMT+7
Góp ý kiến về dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)
Ngày 01/11/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) với sự chủ trì của GS.TS Lê Mình Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tọa đàm


Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Viện Nhà nước và pháp luật.

Luật Thi hành án hình sự năm 2010 đã được tổ chức thực hiện hơn 8 năm. Bên cạnh những kết quả đạt được, đã bộc lộ những bất cập, hạn chế, một số quy định đã không còn phù hợp, đặc biệt là từ khi Quốc hội thông qua Hiến pháp năm 2013. Dự thảo Luật lần này đã có nhiều sửa đổi, tập trung vào 3 nhóm nội dung cơ bản. Đó là: 1. Những nội dung sửa đổi để cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013 liên quan đến quyền con người, quyền công dân; 2. Những nội dung sửa đổi bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật hình sự và các quy định của pháp luật khác có liên quan; 3. Những nội dung  sửa đổi khắc phục những khó khăn, vướng mắc sau 8 năm thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2010.

GS.TS Lê Minh Tâm (ngồi giữa) chủ trì buổi tọa đàm

 

Các ý kiến tham luận đã đóng góp trực tiếp vào các điều, khoản cụ thể. Đa số ý kiến đồng ý với tên gọi, phạm vi sửa đổi và bố cục của dự thảo Luật.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của Đại biểu tham dự Tọa đàm, Hội Luật gia Việt Nam sẽ tổng hợp để gửi tới Ban soạn thảo dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) để nghiên cứu, tham khảo.

Đàm Thanh Tuấn

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:


Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Trưởng ban Nghiên cứ, xây dựng và phổ biến pháp luật phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm


Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Vụ trưởng vụ Tổ chức - Cán bộ Viện KSNDTC phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàmĐồng chí Lê Khắc Quang, Phó trưởng phòng, Ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế HLGVN phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023250
EUR26023.8826754.21
AUD16272.8116549.83