Toàn cảnh buổi tọa đàm
Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Viện Nhà nước và pháp luật.
Luật Thi hành án hình sự năm 2010 đã được tổ chức thực hiện hơn 8 năm. Bên cạnh những kết quả đạt được, đã bộc lộ những bất cập, hạn chế, một số quy định đã không còn phù hợp, đặc biệt là từ khi Quốc hội thông qua Hiến pháp năm 2013. Dự thảo Luật lần này đã có nhiều sửa đổi, tập trung vào 3 nhóm nội dung cơ bản. Đó là: 1. Những nội dung sửa đổi để cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013 liên quan đến quyền con người, quyền công dân; 2. Những nội dung sửa đổi bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật hình sự và các quy định của pháp luật khác có liên quan; 3. Những nội dung sửa đổi khắc phục những khó khăn, vướng mắc sau 8 năm thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2010.
GS.TS Lê Minh Tâm (ngồi giữa) chủ trì buổi tọa đàm
Các ý kiến tham luận đã đóng góp trực tiếp vào các điều, khoản cụ thể. Đa số ý kiến đồng ý với tên gọi, phạm vi sửa đổi và bố cục của dự thảo Luật.
Trên cơ sở các ý kiến góp ý của Đại biểu tham dự Tọa đàm, Hội Luật gia Việt Nam sẽ tổng hợp để gửi tới Ban soạn thảo dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) để nghiên cứu, tham khảo.
Đàm Thanh Tuấn
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:
Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Trưởng ban Nghiên cứ, xây dựng và phổ biến pháp luật phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Vụ trưởng vụ Tổ chức - Cán bộ Viện KSNDTC phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm
Đồng chí Lê Khắc Quang, Phó trưởng phòng, Ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế HLGVN phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm
- "Cơ quan tư pháp phải thực sự gần dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân"Chủ tịch nước Lương Cường nói rằng, ngoài xét xử những người vi phạm thì cơ quan chức năng phải làm sao nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân.
- Sửa Hiến pháp: Đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hộiĐBQH Trần Công Phàn cho rằng phải làm sao để ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội phát triển, tham gia làm nhiệm vụ chính trị.
- Đề xuất quy định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có quyền trình dự án luật, pháp lệnhDự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gồm có 02 điều, Điều 1 gồm 08 khoản và Điều 2 gồm 03 khoản.
- Toàn văn dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |