14:41 12/01/2018 GMT+7
Góp ý kiến vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án Hình sự
Sáng 09/01/2018, tại Hà Nội. Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm góp ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi hành án Hình sự.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm


Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo văn phòng, các ban chuyên môn thuộc cơ quan Trung ương Hội và đại diện một số Ban, Bộ, ngành ở Trung ương; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ một số viện nghiên cứu, trường đại học tại Hà Nội.  

Phát biểu khai mạc tọa đàm, đồng chí Lê Minh Tâm chào mừng các đại biểu đã giành thời gian tới tham dự buổi tọa đàm. Đồng chí nhấn mạnh: việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án Hình sự là cần thiết, đồng thời đề nghị các đại biểu tích cực đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để góp phần hoàn thiện bản dự thảo này.

Phần lớn các ý kiến phát biểu đều đồng tình với nhiều nội dung quy định trong dự thảo luật. Tuy nhiên, các đại biểu đã tập trung làm rõ những nội dung của dự thảo, như việc sửa đổi phải phù hợp với tinh thần Hiến pháp năm 2013 về việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; việc quán triệt và thể hiện rõ hơn tinh thần Nghị quyết 49 và Kết luận 92 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; cách thức bố trí các cơ quan thi hành án như thế nào cho phù hợp hay có nên xã hội hóa công tác thi hành án hình sự không, nếu có thì cần quy định cụ thể mức độ xã hội hóa.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Lê Minh Tâm đồng tình và đánh giá cao các ý kiến tham luận đã thể hiện được khá rõ những yêu cầu đề ra cũng như phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và chiến lược cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đang quan tâm và triển khai thực hiện./.

Tạ Tốn.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD