Chủ nhật, 23/09/2018, 02:28 GMT+7
Góp ý kiến cho dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
Ngày 28/8/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam tổ chức Tọa đàm góp ý kiến cho dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam. Đến dự có đại diện một số Bộ, một số Ủy ban của Quốc hội và nhiều chuyên gia pháp lý đến từ một số cơ quan Nhà nước, Trường đại học ở Hà Nội.

Phát biểu ý kiến khai mạc tọa đàm, chủ tịch Nguyễn Văn Quyền nêu rõ: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là một văn bản luật quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và đời sống xã hội. Đồng chí đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ để có ý kiến đóng góp vào dự thảo luật này.

 

Đ/c Nguyễn Văn Việt phát biểu tại buổi tọa đàm

Thảo luận tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều cho rằng, dự thảo luật đã được chuẩn bị khá công phu. Tuy nhiên, một số nội dung cần phải tiếp tục nghiên cứu và chỉnh sửa như: cách tiếp cận còn chưa toàn diện, chủ yếu dựa theo cách tiếp cận về y tế. Vậy nên cần tiếp cận rộng hơn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Về tên gọi nên đổi thành “”Luật Kiểm soát rượu, bia” hoặc “Luật Phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn”; cần chú trọng tính thống nhất, đồng bộ của các quy định trong dự thảo luật này với các quy định trong các văn bản luật khác như Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật An toàn thực phẩm, Luật Thương mại và đặc biệt là quy định của Hiến pháp năm 2013.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các ý kiến sẽ được tổng hợp để gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, tiếp thu và sớm hoàn thiện bản dự thảo luật này./.

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA GÓP Ý TẠI BUỔI TỌA ĐÀM


Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam

 

Đ/c Phan Trung Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia VN

 

Đ/c Dương Đình Khuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban TVPL&TGPL Hội Luật gia VN

 

Đ/c Đỗ Văn Vẻ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước Giải khát VN

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95