Thứ năm, 25/04/2019, 23:34 GMT+7
Góp ý kiến cho dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
Ngày 28/8/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam tổ chức Tọa đàm góp ý kiến cho dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam. Đến dự có đại diện một số Bộ, một số Ủy ban của Quốc hội và nhiều chuyên gia pháp lý đến từ một số cơ quan Nhà nước, Trường đại học ở Hà Nội.

Phát biểu ý kiến khai mạc tọa đàm, chủ tịch Nguyễn Văn Quyền nêu rõ: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là một văn bản luật quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và đời sống xã hội. Đồng chí đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ để có ý kiến đóng góp vào dự thảo luật này.

 

Đ/c Nguyễn Văn Việt phát biểu tại buổi tọa đàm

Thảo luận tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều cho rằng, dự thảo luật đã được chuẩn bị khá công phu. Tuy nhiên, một số nội dung cần phải tiếp tục nghiên cứu và chỉnh sửa như: cách tiếp cận còn chưa toàn diện, chủ yếu dựa theo cách tiếp cận về y tế. Vậy nên cần tiếp cận rộng hơn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Về tên gọi nên đổi thành “”Luật Kiểm soát rượu, bia” hoặc “Luật Phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn”; cần chú trọng tính thống nhất, đồng bộ của các quy định trong dự thảo luật này với các quy định trong các văn bản luật khác như Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật An toàn thực phẩm, Luật Thương mại và đặc biệt là quy định của Hiến pháp năm 2013.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các ý kiến sẽ được tổng hợp để gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, tiếp thu và sớm hoàn thiện bản dự thảo luật này./.

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA GÓP Ý TẠI BUỔI TỌA ĐÀM


Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam

 

Đ/c Phan Trung Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia VN

 

Đ/c Dương Đình Khuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban TVPL&TGPL Hội Luật gia VN

 

Đ/c Đỗ Văn Vẻ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước Giải khát VN

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51