Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc buổi tọa đàm
Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam. Đến dự có đại diện một số Bộ, một số Ủy ban của Quốc hội và nhiều chuyên gia pháp lý đến từ một số cơ quan Nhà nước, Trường đại học ở Hà Nội.
Phát biểu ý kiến khai mạc tọa đàm, chủ tịch Nguyễn Văn Quyền nêu rõ: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là một văn bản luật quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và đời sống xã hội. Đồng chí đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ để có ý kiến đóng góp vào dự thảo luật này.
Đ/c Nguyễn Văn Việt phát biểu tại buổi tọa đàm
Thảo luận tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều cho rằng, dự thảo luật đã được chuẩn bị khá công phu. Tuy nhiên, một số nội dung cần phải tiếp tục nghiên cứu và chỉnh sửa như: cách tiếp cận còn chưa toàn diện, chủ yếu dựa theo cách tiếp cận về y tế. Vậy nên cần tiếp cận rộng hơn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Về tên gọi nên đổi thành “”Luật Kiểm soát rượu, bia” hoặc “Luật Phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn”; cần chú trọng tính thống nhất, đồng bộ của các quy định trong dự thảo luật này với các quy định trong các văn bản luật khác như Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật An toàn thực phẩm, Luật Thương mại và đặc biệt là quy định của Hiến pháp năm 2013.
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các ý kiến sẽ được tổng hợp để gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, tiếp thu và sớm hoàn thiện bản dự thảo luật này./.
Tạ Tốn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA GÓP Ý TẠI BUỔI TỌA ĐÀM
Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam
Đ/c Phan Trung Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia VN
Đ/c Dương Đình Khuyến, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban TVPL&TGPL Hội Luật gia VN
Đ/c Đỗ Văn Vẻ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước Giải khát VN
- "Cơ quan tư pháp phải thực sự gần dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân"Chủ tịch nước Lương Cường nói rằng, ngoài xét xử những người vi phạm thì cơ quan chức năng phải làm sao nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân.
- Sửa Hiến pháp: Đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hộiĐBQH Trần Công Phàn cho rằng phải làm sao để ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội phát triển, tham gia làm nhiệm vụ chính trị.
- Đề xuất quy định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có quyền trình dự án luật, pháp lệnhDự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gồm có 02 điều, Điều 1 gồm 08 khoản và Điều 2 gồm 03 khoản.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |