Đ/c Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phát biểu
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam cùng các đại biểu đến từ Tòa án Nhân dân Tối cao, Bộ Tư pháp, Viện Nhà nước và pháp luật; một số cơ quan khác; đại diện văn phòng và các ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tâm nêu rõ sự cần thiết ban hành Luật Cạnh tranh (sửa đổi) nhằm khắc phục những bất cập của Luật Cạnh tranh hiện hành, góp phần tạo điều kiện phát triển nền kinh tế đất nước. Đồng chí cũng nêu ra một số yêu cầu đối với việc sửa đổi Luật cạnh tranh lần này là đưa ra những quy định bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp trên thị trường, từ đó tăng cường hiệu quả của nền kinh tế, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Việc sửa đổi Luật Cạnh tranh lần này cũng phải bảo đảm sự thống nhất, loại trừ các xung đột, mâu thuẫn với các luật chuyên ngành liên quan đến vấn đề cạnh tranh và các xung đột với các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Thảo luận về dự thảo luật này, nhiều đại biểu nhất trí với sự cần thiết sửa đổi Luật Cạnh tranh và đã đóng góp ý kiến vào nhiều vấn đề cụ thể./.
Văn Tạ.
Thủ tướng thúc đẩy UAE cung cấp dầu khí cho Việt NamThủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ UAE phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam khẩn trương thúc đẩy các nội dung quan trọng mà Tổng thống UAE đã thống nhất, trong đó có việc cung cấp dầu khí an toàn và đúng hạn.
Đề nghị Angola hỗ trợ thêm nguồn cung dầu thô và khí đốt cho Việt NamNgày 16/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Tổng thống Angola, trao đổi về quan hệ song phương và tình hình quốc tế cùng quan tâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp 3 Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Trung QuốcTổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các ngành Ngoại giao, Quốc phòng, Công an hai nước Việt - Trung tiên phong đi đầu, phối hợp làm tốt các trọng tâm như thực hiện hiệu quả nhận thức chung cấp cao, đưa Đối thoại chiến lược 3+3 trở thành cơ chế kiểu mẫu.
Chủ tịch Quốc hội: Không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lạiChủ tịch Quốc hội cho biết, dự kiến sáng 22/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ họp rà soát lần cuối và công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội cũng như kết quả bầu cử tại các địa phương.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

