Chủ nhật, 23/09/2018, 02:35 GMT+7
Giới thiệu tài liệu về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân
Để góp phần giúp người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giữ, người bị tạm giam hiểu và thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ cũng như các chế độ của họ được hưởng theo quy định của pháp luật, giúp họ tránh được các sai phạm khi đang chấp hành hình phạt tù hay đang bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời có thể yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đúng các quyền, chế độ đối với họ, năm 2012 Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật gia Bộ Công an xây dựng cuốn Sổ tay pháp luật dành cho các đối tượng nói trên để phân phát cho các trại giam và trại tạm giam. Năm 2015 Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ đã in tái bản cuốn Sổ tay này nhằm tăng số lượng bản để phát cho mỗi trại giam, trại tạm giam.

Phát huy hiệu quả của cuốn Sổ tay trong việc giáo dục pháp luật cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, trên cơ sở cuốn Sổ tay, Hội Luật gia Việt Nam đã biên soạn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Hội Luật gia Việt Nam hy vọng tài liệu này hữu ích đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân cũng như người thân, người đại diện hợp pháp của họ, tư vấn viên của các Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia các cấp tham gia thực hiện hoạt động tư vấn pháp luật tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam và các đọc giả khác có quan tâm.  

Hội Luật gia Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tới bạn đọc quan tâm và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc, góp phần cho việc hoàn thiện cuốn tài liệu này./.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95