Thứ bảy, 22/07/2017, 11:40 GMT+7
Giới thiệu tài liệu về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân
Để góp phần giúp người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giữ, người bị tạm giam hiểu và thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ cũng như các chế độ của họ được hưởng theo quy định của pháp luật, giúp họ tránh được các sai phạm khi đang chấp hành hình phạt tù hay đang bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời có thể yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đúng các quyền, chế độ đối với họ, năm 2012 Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật gia Bộ Công an xây dựng cuốn Sổ tay pháp luật dành cho các đối tượng nói trên để phân phát cho các trại giam và trại tạm giam. Năm 2015 Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ đã in tái bản cuốn Sổ tay này nhằm tăng số lượng bản để phát cho mỗi trại giam, trại tạm giam.

Phát huy hiệu quả của cuốn Sổ tay trong việc giáo dục pháp luật cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, trên cơ sở cuốn Sổ tay, Hội Luật gia Việt Nam đã biên soạn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Hội Luật gia Việt Nam hy vọng tài liệu này hữu ích đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân cũng như người thân, người đại diện hợp pháp của họ, tư vấn viên của các Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia các cấp tham gia thực hiện hoạt động tư vấn pháp luật tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam và các đọc giả khác có quan tâm.  

Hội Luật gia Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tới bạn đọc quan tâm và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc, góp phần cho việc hoàn thiện cuốn tài liệu này./.

  • Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.Sáng 6/7/2017, đoàn công tác của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá việc thực hiện Kết luận số 19/KL-TW, ngày 23 tháng 5 năm 2012, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Luật gia Việt Nam và Chỉ thị 08/CT-TTg, ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới. Tham gia đoàn còn có đồng chí Lê Xuân Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội; Vũ Thế Lân, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội.
  • Hội thảo “Tham vấn dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính”Trong hai ngày 05 và 06/7/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Chính sách về y tế, HIV/AIDS, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp với tổ chức IRZ (Viện hợp tác quốc tế Đức về pháp luật) tổ chức Hội thảo “Tham vấn dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính”.
  • Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017 - 2022.Ngày 03/7/2017 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch Hội, Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội; Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam. Cùng tham dự có các đồng chí Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch Hội, Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội, lãnh đạo Văn phòng, các ban chuyên môn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.
  • Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội lần thứ mười một, khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019Ngày 30/6 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười một, khóa XII, nhiệm kỳ 2014-2019, nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm và quyết định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2270022770
EUR26264.0626604.29
AUD17843.3918111.22