Thứ bảy, 20/07/2019, 11:08 GMT+7
Giới thiệu tài liệu về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân
Để góp phần giúp người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giữ, người bị tạm giam hiểu và thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ cũng như các chế độ của họ được hưởng theo quy định của pháp luật, giúp họ tránh được các sai phạm khi đang chấp hành hình phạt tù hay đang bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời có thể yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đúng các quyền, chế độ đối với họ, năm 2012 Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật gia Bộ Công an xây dựng cuốn Sổ tay pháp luật dành cho các đối tượng nói trên để phân phát cho các trại giam và trại tạm giam. Năm 2015 Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ đã in tái bản cuốn Sổ tay này nhằm tăng số lượng bản để phát cho mỗi trại giam, trại tạm giam.

Phát huy hiệu quả của cuốn Sổ tay trong việc giáo dục pháp luật cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, trên cơ sở cuốn Sổ tay, Hội Luật gia Việt Nam đã biên soạn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Hội Luật gia Việt Nam hy vọng tài liệu này hữu ích đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân cũng như người thân, người đại diện hợp pháp của họ, tư vấn viên của các Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia các cấp tham gia thực hiện hoạt động tư vấn pháp luật tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam và các đọc giả khác có quan tâm.  

Hội Luật gia Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn tài liệu: Quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tới bạn đọc quan tâm và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc, góp phần cho việc hoàn thiện cuốn tài liệu này./.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2319023310
EUR25954.6726814.57
AUD16180.8216555.28