Thứ ba, 28/03/2023, 08:35 GMT+7
Gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam
Ngày 22/01/2021 tại trụ sở Trung ương Hội, Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đã điểm lại một số kết quả nổi bật trong hoạt động của Hội năm 2020, phương hướng năm 2021 và cho biết, năm 2020 tình hình chung cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là, Thủ tướng Chính phủ đã ký phê duyệt Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam (trước đây do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký phê duyệt). Đây là sự kiện quan trọng, nâng tầm vị thế của Hội Luật gia Việt Nam. Hội đã tiến hành kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội (04/4/1955 - 04/4/2020) và tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III. Nhân dịp này, Hội Luật gia Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Trong năm qua, các cấp Hội tích cực hưởng ứng và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch covid-19, đồng thời tuyên truyền đến hội viên và đông đảo người dân cùng tham gia công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, để chia sẻ với đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam cùng Tạp chí Đời sống và Pháp luật đã tổ chức quyên góp được hơn 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào và tổ chức đoàn đi trao tặng đồng bào tại một số xã ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Về công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, dù không tổ chức và trực tiếp tham gia hội nghị quốc tế do dịch covid-19 nhưng Hội cử cán bộ tham gia trực tuyến và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức Hội thảo quốc tế về biển Đông lần thứ 12, với sự tham gia của nhiều học giả, nhà báo từ nhiều nước đến dự. Qua đó, để lại ấn tượng và ghi nhận của cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề "Luật gia với biển đảo quê hương".

Cũng trong năm 2020, Hội đã triển khai mạnh mẽ việc thực hiện các chương trình phối hợp công tác với các Bộ, ngành liên quan, đặc biệt là với bộ Tài nguyên & Môi trường và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Qua đó, Hội đã giúp các ngành nói trên tuyên tuyền kiến thức pháp luật về đất đai, bảo hiểm xã hội… đến đông đảo cán bộ, người dân một số địa phương.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Một trong những sự kiện nổi bật trong hoạt động của Hội năm qua là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội lần thứ IV; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021” và nhiều mặt công tác khác cũng đạt được những kết quả tích cực...

Tại buổi gặp mặt, nhiều cán bộ hưu trí phát biểu ý kiến, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong năm 2020 và mong rằng Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Hội nói riêng và sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung./.

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP MẶT

 


 

 

 

 

 


Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,310.0023,680.00
EUR24,766.2626,152.97
AUD15,276.1915,927.54