11:22 30/09/2014 GMT+7
Diễn văn của đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam khóa XII bế mạc Đại hội

DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN QUYỀN

CHỦ TỊCH HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM KHÓA XII

 BẾ MẠC ĐẠI HỘI

  

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội

Kính thưa các vị khách quý

Kính thưa toàn thể Đại hội

Sau 5 năm của một nhiệm kỳ Đại hội, tại Thủ đô Hà Nội thân yêu giữa mùa thu mát dịu, 357 đại biểu từ 63 tỉnh,thành và 52 đơn vị và chi hội trực thuộc Trung ương Hội đại diện cho giới luật gia từ khắp các vùng miền trong cả nước lại có dịp hộitụ, xum vầy trong không khí phấn khởi, vui mừng của những ngày Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII.

Thật vinh dự và vui mừng, Đại hội của chúng ta được đón tiếp đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội và một số địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam đến dự, mang đến cho Đại hội của chúng ta sự động viên, khích lệ và những trách nhiệm cao cả, những tình cảm chân thành, quý báu.

Kính thưa Đại hội!

Trong 2 ngày làm việc, Đại hội của chúng ta đã nghe báo cáo các văn kiện:

- Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Hội Luật gia Việt Nam khóa XI, phương hướng nhiệm vụ khóa XII;

- Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam khóa XI;

-Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam.

Từ tháng 3 năm nay, thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ban Chấp hành Trung ương Hội, các chi hội cơ sở, các cấp hội đã có những hoạt động thiết thực trong bầu không khí tin tưởng, phấn khởi hướng đến cuộc tụ hội hôm nay. Quá trình thảo luận các văn kiện từ cơ sởvà những ý kiến thảo luận tại Đại hội này đã phân tích, bổ sung thêm nhiều nội dung phong phú, những giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội  chúng ta nhiệm kỳ XII. Đại hội đã ra Nghị quyết thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Hội Luật gia Việt Nam khóa XI, phương hướng nhiệm vụ khóa XII.

Đại hội của chúng ta đã được nghe đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát biểu ý kiến, biểu dương và chúc mừng sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp quan trọng của Hội Luật gia Việt  Nam nhiệm kỳ khóa XI và trước đó. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ những việc Hội cần tập trung sức lực để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác của Hội nhiệm kỳ khóa XII, cùng chung tay góp sức xây dựng Đảng, Nhà nước ta thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp  hành gồm 111 đồng chí, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 24 đồng chí và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam khóa XII.

Kính thưa các đồng chí!

Ý kiến phát biểu toàn diện, sâu sắc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và sự thống nhất cao của các đại biểu trong việc đánh giá công tác nhiệm kỳkhóa XI, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu khóa XII và bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XII là sự thành công tốt đẹp của Đại hội này.

Tại Đại hội này, chúng ta ghi nhận và đánh giá cao sự nhiệt tình, tâm huyết và sự cống hiến lớn của đồng chí Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhiệm kỳ khóa X và XI đối với sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam suốt 10 năm qua. Chúng ta đánh giá cao và cảm ơn tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí Ủy viên Thường vụ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XI, nay không tiếp tục tham gia các cơ quan lãnh đạo của Hội khóa XII. Chúng ta biết ơn tất cả những người ở các vị trí khác nhau, các lĩnh vực hoạt động khác nhau đã nhiệt tình góp sức vào sự phát triển chung của Hội Luật gia Việt Nam trong những năm qua.

Kính thưa các đồng chí!

Kết quả của Đại hội có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ mới cho sự phát triển của Hội. Tuy nhiên, sự phát triển Hội trong giai đoạn mới còn tùy thuộc vào khả năng nhận thức và tính chủ động sáng tạo, nắm bắt cơ hội, khắc phục những hạn chế, yếu kém của mỗi cấp hội chúng ta. Vì vậy, trong nhận thức và trong hành động của mỗi cấp hội, mỗi hội viên phải quán triệt sâu sắc những nhiệm vụ do Đại hội đề ra, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết với công tác hội, cùng nhau đưa sự nghiệp của Hội ngày càng phát triển. Ngay sau Đại hội, tôi đề nghị các đại biểu, tập thể lãnh đạo các cấp hội từ Trung ương đến cơ sở tổ chức quán triệt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết của Đại hội, báo cáo cấp ủy, chính quyền sở tại về kết quả của Đại hội, khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Kính thưa các đồng chí

Thay mặt toàn thể Đại hội, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối vớiđồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, đại diện cấp ủy, chính quyền các tỉnh thành phố, các luật gia lão thành và toàn thể các đại biểu đã về dự Đại hội và đóng góp cho sự thành công của Đại hội.

Xin cảm ơn Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Đại hội.

Xin cảm ơn các phóng viên, các cơ quan thông tấn, báo chí đã tuyên truyền, đưa tin về Đại hội.

Xin cảm ơn Ban Lãnh đạo Trung tâm hội nghị quốc tế 11 Lê hồng Phong đã tạo điều kiện để Đại hội diễn ra tốt đẹp; cảm ơn các đơn vị đã dành cho Hội Luật gia Việt Nam sự ủng hộ về vật chất và tinh thần để tổ chức thành công Đại hội này.

Cảm ơn các cán bộ, các tiểu ban của Ban tổ chức Đại hội, các cán bộ của Cơ quan Trung ương Hội và các đơn vị đã tham gia và hoàn thành tốt các công việc được phân công phục vụ Đại hội.

Vui mừng trước thành công của Đại hội và với niềm tin về sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ, vững chắc của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới, tôi xin trân trọng tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Hội Luật gia Việt Nam.

Kính chúc toàn thể các đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD