Thứ hai, 26/10/2020, 01:40 GMT+7
Đem pháp luật đến đồng bào vùng cao, dân tộc thiểu số huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa
Ngày 18/9/2020, tại Hội trường Công sở xã Thanh Quân (huyện Như Xuân), UBND huyện Như Xuân phối hợp Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2020. Các đồng chí: Dương Khánh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Lê Anh Tuấn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Như Xuân, dự.

 

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

 

Tại Hội nghị, gần hai trăm đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, tuyên truyền viên pháp luật xã; cán bộ, thành viên tổ an ninh trật tự, tổ hòa giải cơ sở; người có uy tín các thôn và đại diện các hộ dân bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn của các xã Thanh Quân, Thanh Xuân và Thanh Sơn (huyện Như Xuân) đã được nghe đồng chí Dương Khánh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa và các báo cáo viên của huyện Như Xuân phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Đất đai và các văn bản liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất; Luật Hôn nhân và gia đình và các văn bản pháp luật quy định về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em.

 

Đ/c Dương Khánh, Phó Chủ tịch HLG tỉnh phổ biến pháp luật tại Hội nghị


Các giảng viên cũng đã trao đổi, tư vấn, giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm trong quá trình thực thi công vụ ở địa phương và cuộc sống của người dân.

 

Đ/c Lê Anh Tuấn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch HLG huyện Như Xuân phát biểu

 

Các xã: Thanh Quân, Thanh Xuân và Thanh Sơn (huyện Như Xuân) là các xã vùng cao, đại đa số dân là người dân tộc Thái và đang thuộc diện hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho các xã đặc biệt khó khăn theo Chương trình 135 của Chính phủ./. 

                                                                         HÀ SĨ THẮNG

                                                            (Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa)

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR26,658.9328,018.57
AUD16,087.0916,758.95