10:23 14/08/2014 GMT+7
Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương giám sát chuyên đề tại Đảng ủy cơ quan trung ương Hội Luật gia Việt Nam

Thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đầu tháng 7/2014 đoàn giám sát chuyên đề của Đảng ủy Khối do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Trong chương trình giám sát, đoàn làm việc với 03 chi bộ trực thuộc là Chi bộ Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng, chi bộ Báo Đời sống và pháp luật và chi bộ Văn phòng Trung ương Hội. Sau khi giám sát tại 03 chi bộ, ngày 11/7/2014 đoàn giám sát làm việc với Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội.

Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cũng như việc thực hiện những Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối như: Nghị quyết 01-NQ/ĐUK, 02-NQ/ĐUK, 03-NQ/ĐUK, Kế hoạch “Năm chi bộ”, Kế hoạch “Năm dân vận-2014” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Ban Chấp hành Trung ương về “những vấn đề cấp bách trong xây dựng đảng hiện nay”. Tuy nhiên, đoàn cũng đã chỉ ra một số khuyết điểm, tồn tại cần sớm khắc phục trong thời gian tới như: Vẫn còn 3/8 chi bộ sinh hoạt chưa đều kỳ (1 tháng/lần), công tác kiểm tra, giám sát trong đảng còn chưa quyết liệt, cần sớm kiện toàn lại Ủy ban kiểm tra Đảng ủy trong thời gian tới.

Kết luận cuộc giám sát đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, hoan nghênh tinh thần làm việc thẳng thắn, nghiêm túc, cầu thị của Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc, báo cáo giải trình trung thực, rõ ràng. Tuy nhiên còn một số nhược điểm, hạn chế Đảng ủy cần sớm khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc đồng chí Lê Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đánh giá tinh thần trách nhiệm cao của đoàn giám sát, đồng thời tiếp thu những ý kiến góp ý của đoàn và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị đối với đảng ủy cấp trên.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD