Thứ sáu, 03/02/2023, 10:25 GMT+7
Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 30/7/2022, Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyển thống cách mạng và sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại khu di tích K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

 

Đoàn gồm các cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam làm trưởng đoàn đã dâng hương, hoa và báo công dâng Bác. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Phạm Thị Vui, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

 

Đoàn tham gia nghiên cứu thực tế


Tại khu di tích, đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm. Các đại biểu đã thành kính dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

 

Đoàn dâng hương tại khu di tích Đá Chông


Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam nguyện ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước và di huấn của Người.

 

Các đại biểu xem phim tài liệu về những giây phút cuối đời của Bác


Sau lễ dâng hương, đoàn đã tham quan, nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. Tại hội trường, các đại biểu đã được xem bộ phim tài liệu về những giây phút cuối cuộc đời của Bác.

 

Đoàn dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ


Cũng trong chương trình này, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Vua thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022).

 


                                                                                 Xuân cao

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,892.6426,286.54
AUD16,153.3716,842.19