08:10 06/10/2020 GMT+7
Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trong không khí thi đua lập thành tích kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, ngày 02/10/2020, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III, giai đoạn 2020 - 2025.

 

Đ/c Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương. Đặc biệt, Đại hội vui mừng đón các luật gia lão thành, các đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn Hội, các đại biểu từ các cấp hội, đơn vị và chi hội trực thuộc, các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin về Đại hội.

Các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trần Quốc Vượng; Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phan Đình Trạc gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Lãnh đạo Hội Luật gia VN dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Trước khi diễn ra Đại hội, Lãnh đạo Hội và các đại biểu dự Đại hội đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài và Nhà tưởng niệm Bác trong khuôn viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc Đại hội

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, TS Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nêu rõ, nội dung của Đại hội là tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua của hội Luật gia Việt Nam trong 5 năm (từ 2015 đến 2020).  Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đã đạt được; xác định những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua của hội Luật gia các cấp trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến trong toàn Hội. Qua đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các cấp hội, đội ngũ cán bộ làm công tác hội và hội viên, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, tạo động lực cho việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội, đáp ứng yêu cầu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trong giai đoạn mới.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh trình bày Báo cáo tại Đại hội

 

Đại hội cũng đã nghe đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. Báo cáo khẳng định, những kết quả, thành tựu mà Hội Luật gia Việt Nam đạt được trong năm 5 qua có sự đóng góp quan trọng của các tập thể, cá nhân tại các cấp hội, đơn vị và chi hội trực thuộc, trong đó có những tập thể cá nhân đã tích cực và nỗ lực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực cho những kết quả, thành tựu của Hội.

 

Luật gia Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tham luận tại Đại hội

 

Luật gia Sun Thị Mỹ Dung phát biểu tham luận tại Đại hội


Luật gia Vũ Thị Kiều Giang phát biểu tham luận tại Đại hội

 

Đại hội đã được nghe phát biểu tham luận của 03 Luật gia tiêu biểu đại diện các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, là những gương điển hình tiên tiến: Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch Hội Luật gia quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh; Vũ Thị Kiều Giang, cán bộ Văn phòng Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị; Sun Thị Mỹ Dung, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

 

 

Đ/c Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Hội Luật gia Việt Nam

 

Tại Đại hội, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã trao Huân chương lao động hạng Nhì tặng Hội Luật gia Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí chúc mừng những thành tích mà Hội đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là trong công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, phong trào thi đua yêu nước của Hội luật gia Việt Nam cần tập trung vào thực hiện nhiệm vụ động viên các cấp Hội và hội viên nỗ lực thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả toàn diện các mặt công tác, làm tốt chức năng cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Luật gia Việt Nam vinh danh hai Luật gia lão thành tại Đại hội là Lg: Lưu Văn Đạt

và Lg: Hoàng Thúc Cảnh (Lê Phong)

 

Luật gia Hoàng Thúc Cảnh (Lê Phong) phát biểu ý kiến chia sẻ tại Đại hội

 

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức vinh danh hai Luật gia lão thành đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Hội, đó là Luật gia Lưu Văn Đạt, Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam và Luật gia Hoàng Thúc Cảnh (Lê Phong), nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng TW Hội. Luật gia Lê Phong (100 tuổi) phát biểu ý kiến chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc trong thời gian công tác Hội và mong muốn thế hệ Luật gia hôm nay và tương lai sẽ tiếp bước truyền thống của Hội, đưa Hội ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

 

Đ/c Đàm Thanh Tuấn công bố QĐ tặng Bằng khen của Chủ tịch HLGVN cho các tập thể và cá nhân

 

Đồng chí Đàm Thanh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội đã công bố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho 69 tập thể và 98 cá nhân điển hình tiên tiến.

 

Đ/c Trần Đức Long phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025

 

Sau khi phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long kêu gọi các cấp hội và toàn thể hội viên quyết tâm đạt thành tích tốt nhất, xây dựng phong trào thi đua thật sự sôi nổi, hiệu quả, phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành tựu đã đạt được để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

Mai Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

 

 

 

 

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD