Chủ nhật, 23/09/2018, 02:35 GMT+7
Đại hội lần thứ 13 Hiệp Hội Luật gia các nước ASEAN (ALA)
Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 7 năm 2018, tại Singapore đã diễn ra Đại hội lần thứ 13 Hiệp Hội Luật gia các nước ASEAN (ALA). Đoàn đại biểu Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội.

 

 

Các Đại biểu tham dự Đại hội

 

Theo Hiến chương ALA, Đại hội được tổ chức 3 năm một lần để tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ cũ và bầu ra Chủ tịch, Tổng thư ký của nhiệm kỳ mới, đồng thời thảo luận và đề xuất giải pháp đối với các vấn đề pháp luật quan trọng trong khu vực. Tham dự Đại hội lần này có hơn 500 luật gia đến từ các nước ASEAN và một số khách mời từ các nước ngoài khối ASEAN. Chủ đề của Đại hội là “Sức mạnh của đoàn kết – mở ra các cơ hội trong ASEAN thông qua pháp luật”.

 

Tổng thư ký ASEAN - ông Dato Lim Jock Hoi và Bộ trưởng Tài chính của Singapore - ông Heng Swee Keat,  đã dự phiên khai mạc Đại hội và có bài phát biểu.

 

Đại hội đã thảo luận nhiều chủ đề pháp luật như: giai đoạn mới của pháp luật: cơ hội và thách thức đối với cộng đồng kinh tế ASEAN; vai trò của toà án quốc gia trong việc bảo đảm sự tuân thủ các nghĩa vụ ASEAN; các rào cản pháp lý trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh xuyên ASEAN, vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN; Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định đầu tư song phương trong các nước ASEAN; giải quyết tranh chấp hiệu quả và công bằng để đạt sự thành công trong cộng đồng kinh tế ASEAN…

 

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh phát biểu tại 1 phiên thảo luận.


Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã tham gia chủ trì 1 phiên thảo luận về “vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN”, đồng thời có bài phát biểu với tư cách trưởng đoàn Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội.

 

Vào ngày cuối cùng của Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Chủ tịch và Tổng thư ký ALA nhiệm kỳ 2018 – 2021, theo đó ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Chủ tịch và ông Paul Quan, cán bộ Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Tổng thư ký ALA.

 

PV.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95