Thứ năm, 25/04/2019, 23:40 GMT+7
Đại hội lần thứ 13 Hiệp Hội Luật gia các nước ASEAN (ALA)
Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 7 năm 2018, tại Singapore đã diễn ra Đại hội lần thứ 13 Hiệp Hội Luật gia các nước ASEAN (ALA). Đoàn đại biểu Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội.

 

 

Các Đại biểu tham dự Đại hội

 

Theo Hiến chương ALA, Đại hội được tổ chức 3 năm một lần để tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ cũ và bầu ra Chủ tịch, Tổng thư ký của nhiệm kỳ mới, đồng thời thảo luận và đề xuất giải pháp đối với các vấn đề pháp luật quan trọng trong khu vực. Tham dự Đại hội lần này có hơn 500 luật gia đến từ các nước ASEAN và một số khách mời từ các nước ngoài khối ASEAN. Chủ đề của Đại hội là “Sức mạnh của đoàn kết – mở ra các cơ hội trong ASEAN thông qua pháp luật”.

 

Tổng thư ký ASEAN - ông Dato Lim Jock Hoi và Bộ trưởng Tài chính của Singapore - ông Heng Swee Keat,  đã dự phiên khai mạc Đại hội và có bài phát biểu.

 

Đại hội đã thảo luận nhiều chủ đề pháp luật như: giai đoạn mới của pháp luật: cơ hội và thách thức đối với cộng đồng kinh tế ASEAN; vai trò của toà án quốc gia trong việc bảo đảm sự tuân thủ các nghĩa vụ ASEAN; các rào cản pháp lý trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh xuyên ASEAN, vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN; Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định đầu tư song phương trong các nước ASEAN; giải quyết tranh chấp hiệu quả và công bằng để đạt sự thành công trong cộng đồng kinh tế ASEAN…

 

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh phát biểu tại 1 phiên thảo luận.


Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã tham gia chủ trì 1 phiên thảo luận về “vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN”, đồng thời có bài phát biểu với tư cách trưởng đoàn Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội.

 

Vào ngày cuối cùng của Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Chủ tịch và Tổng thư ký ALA nhiệm kỳ 2018 – 2021, theo đó ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Chủ tịch và ông Paul Quan, cán bộ Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Tổng thư ký ALA.

 

PV.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51