Các Đại biểu tham dự Đại hội
Theo Hiến chương ALA, Đại hội được tổ chức 3 năm một lần để tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ cũ và bầu ra Chủ tịch, Tổng thư ký của nhiệm kỳ mới, đồng thời thảo luận và đề xuất giải pháp đối với các vấn đề pháp luật quan trọng trong khu vực. Tham dự Đại hội lần này có hơn 500 luật gia đến từ các nước ASEAN và một số khách mời từ các nước ngoài khối ASEAN. Chủ đề của Đại hội là “Sức mạnh của đoàn kết – mở ra các cơ hội trong ASEAN thông qua pháp luật”.
Tổng thư ký ASEAN - ông Dato Lim Jock Hoi và Bộ trưởng Tài chính của Singapore - ông Heng Swee Keat, đã dự phiên khai mạc Đại hội và có bài phát biểu.
Đại hội đã thảo luận nhiều chủ đề pháp luật như: giai đoạn mới của pháp luật: cơ hội và thách thức đối với cộng đồng kinh tế ASEAN; vai trò của toà án quốc gia trong việc bảo đảm sự tuân thủ các nghĩa vụ ASEAN; các rào cản pháp lý trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh xuyên ASEAN, vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN; Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định đầu tư song phương trong các nước ASEAN; giải quyết tranh chấp hiệu quả và công bằng để đạt sự thành công trong cộng đồng kinh tế ASEAN…

Đồng chí Lê Thị Kim Thanh phát biểu tại 1 phiên thảo luận.
Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã tham gia chủ trì 1 phiên thảo luận về “vai trò của pháp luật trong việc thu hút đầu tư và thương mại trong ASEAN”, đồng thời có bài phát biểu với tư cách trưởng đoàn Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội.
Vào ngày cuối cùng của Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Chủ tịch và Tổng thư ký ALA nhiệm kỳ 2018 – 2021, theo đó ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Chủ tịch và ông Paul Quan, cán bộ Tòa án tối cao Singapore được bầu làm Tổng thư ký ALA.
PV.
Hải Phòng: Tăng cường phòng chống lừa đảo trực tuyến cho người dânMới đây, UBND phường Lê Chân (Tp.Hải Phòng) phối hợp với Hội Luật gia thành phố tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí và tuyên truyền Luật An ninh mạng, hướng dẫn nhận diện, phòng chống lừa đảo trực tuyến trên địa bàn phường.
786 đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, đại biểu trẻ nhất 16 tuổiĐại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại Hà Nội, với sự tham dự của 786 đại biểu đoàn viên, thanh niê
Việt Nam phát huy vai trò "cầu nối" trong quan hệ ASEAN - NgaTham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga, Thủ tướng Lê Minh Hưng sẽ chuyển tải thông điệp về một Việt Nam chủ động, trách nhiệm, phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy đồng thuận và tạo động lực mới cho hợp tác ASEAN - Nga trong giai đoạn tiếp theo.
Phát huy tiếng nói trách nhiệm của Cựu chiến binh trong xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luậtVới bản lĩnh, uy tín và tinh thần trách nhiệm của người lính, các cựu chiến binh đang tiếp tục đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào pháp luật và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

