Thứ ba, 25/09/2018, 01:04 GMT+7
Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Bến Tre lần thứ năm, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 21/4/2018, Hội Luật gia tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ năm, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Tòa cảnh Đại hội


Tham dự đại hội có các đồng chí: Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre; Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bến Tre, cùng đại diện một số sở, ban, ngành và các đại biểu.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2018, đồng chí Trương Văn Dũ, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh khóa bốn nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Luật gia trong tỉnh đã góp ý bằng văn bản 133 dự thảo luật và các văn bản quy phạm pháp luật khác của Trung ương và địa phương, trong đó có nhiều văn bản pháp luật quan trọng như: Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự năm 2015,  Luật Trưng cầu ý dân năm 2015, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017...

 

Đ/c Trần Lương Phổ phát biểu khai mạc Đại hội


Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, góp phần phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiểu biết về pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân, từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở tiếp tục được duy trì và có những bước phát triển mới, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng thiết thực, đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của người dân; Công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội có nhiều đột phá, đội ngũ cán bộ làm công tác hội được tăng cường cả về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm công tác.

 

Đ/c Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo Đại hội


Thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Trần Đức Long đã ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà Hội Luật gia tỉnh Bến Tre đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh, bên cạnh những thành tích Hội Luật gia tỉnh đã đạt được, Hội cũng đã nghiêm túc kiểm điểm một số tồn tại, hạn chế trong tổ chức hoạt động của mình và rút ra bài học kinh nghiê để khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đó ngay tại đại hội.

Bên cạch đó, đồng chí đề nghị Hội Luật gia tỉnh Bến Tre trong nhiệm kỳ tới cần bám sát vào chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội cũng như Trung ương Hội để đẩy mạnh hoạt động, gắn với các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh trên các mặt công tác để có được sự lãnh đạo, giúp đỡ kịp thời.

 

Đ/c Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại Đại hội


Thay mặt Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Phước đã biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cấp hội đẩy mạnh việc củng cố, xây dựng, phát triển các tổ chức hội nhất là ở cấp cơ sở, nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý trên toàn tỉnh, đặc biệt là các vùng khó khăn để Nhân dân có cơ hội tìm hiểu và thực hiện tốt hơn chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa năm, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Trần Lương Phổ tái đắc cử Chủ tịch./.

 

Tạ Tốn.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329523375
EUR27187.5627511.97
AUD16759.7117044.94