Chiều ngày 25/7/2014, Chi hội Luật gia Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế (IBLA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019 với tiêu chí là Đoàn kết, đổi mới, phát huy mọi nguồn lực, nâng cao hơn nữa năng lực sáng tạo của luật gia, đưa Viện IBLA phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Tham dự Đại hội có đồng chí Đồng Thị Ánh, Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Thị Sơn, Phó Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam, Viện trưởng IBLA; đồng chí Trần Đức Long, Chánh Văn phòng TW Hội và đông đảo các hội viên Chi hội và các cán bộ, giảng viên tham gia các chương trình đào tạo của Viện.
Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Chi hội Luật gia Viện IBLA nêu: Chi hội đã tổ chức và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của Chi hội. Nhiệm kỳ qua, Chi hội IBLA đạt được những thành tựu quan trọng: Số lượng hội viên tăng nhanh; phát huy được vai trò nòng cốt trong việc tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu, tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề, hoạt động tuyên truyền và phổ biến pháp luật; hội viên của Chi hội đã tham gia góp ý bằng văn bản tại các hội thảo, hội nghị, kiến nghị sửa đổi bổ sung các dự án luật, Hiến pháp. Qua các hội thảo khoa học, hội viên đã nâng cao nhận thức về tính khoa học, tính minh bạch trong xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật; hội viên là luật sư đã chủ động và làm tốt công tác tư vấn pháp luật trong đó có tư vấn miễn phí cho người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội tạo được niềm tin đối với Nhân dân; các hội viên là các luật gia tại doanh nghiệp đã chủ động làm tốt công tác pháp lý và thực thi pháp luật của doanh nghiệp, tạo nhiều việc làm cho người lao động, nghiêm chỉnh chấp hành luật thuế, luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đồng Thị Ánh đánh giá cao những thành tựu mà Chi hội luật gia Viện IBLA đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời, cũng yêu cầu Đại hội phải nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ để có biện pháp, giải pháp khắc phục để đạt được những kết quả cao hơn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí chỉ đạo phương hướng kiện toàn mạnh mẽ tổ chức Chi hội từ Ban chấp hành đến các Ban chuyên môn đi đôi với chủ động sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động, đưa Chi hội IBLA thực sự là chỗ dựa toàn diện cho Viện IBLA trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng, tư vấn pháp luật và tạo nguồn kinh phí hoạt động, từ đó phát huy tối đa năng lực, sở trường của hội viên trong toàn bộ hoạt động của Chi hội và của Viện.
Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 5 đồng chí, Luật gia Lê Đông Triều, Chi hội trưởng.
- "Cơ quan tư pháp phải thực sự gần dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của dân"Chủ tịch nước Lương Cường nói rằng, ngoài xét xử những người vi phạm thì cơ quan chức năng phải làm sao nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân.
- Sửa Hiến pháp: Đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hộiĐBQH Trần Công Phàn cho rằng phải làm sao để ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội phát triển, tham gia làm nhiệm vụ chính trị.
- Đề xuất quy định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có quyền trình dự án luật, pháp lệnhDự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 gồm có 02 điều, Điều 1 gồm 08 khoản và Điều 2 gồm 03 khoản.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |