14:00 19/04/2024 GMT+7
Đại hội Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Chiều ngày 17/4/2024, được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Điện Biên, Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

 

Quang cảnh Đại hội


Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Giang, UVBTV, Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh; Phạm Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vừ A Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện; các đồng chí là đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện và toàn thể hội viên của Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát của Hội Luật gia tỉnh và chính quyền địa phương, Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa đã tham gia tích cực công tác pháp luật tại địa bàn huyện. Với sự phối hợp có hiệu quả của Chi hội, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể hội viên, Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: Tích cực tham gia góp ý kiến vào các dự thảo Luật và các văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân và của hội viên... Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của huyện. Cụ thể là trong nhiệm kỳ 2020 - 2024, Chi hội Luật huyện Tủa Chùa đã phối hợp tham gia ý kiến đối với 29 lượt dự thảo luật, đề án của tỉnh, huyện; tổ chức 987 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 64.604 lượt người tham gia; thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân với 3.723 vụ việc; tiếp nhận và giải quyết 26 đơn thư; thực hiện hòa giải 800 vụ việc và phát miễn phí hơn 3000 tờ gấp pháp luật…Với những kết quả đạt được của Chi hội trong nhiệm kỳ đã góp phần ổn định và giữ vững an ninh, chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những đóng góp của Chi hội trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi hội cần tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu là tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng về hoạt động của Hội, tích cực tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc trong công tác xây dựng chính quyền địa phương; Bên cạnh đó, Chi hội cần tiếp tục phát triển hội, phát huy kinh nghiệm, kỹ năng của hội viên, thu hút hội viên trẻ, hội viên người dân tộc thiểu số tham gia; tổ chức cho các Luật gia tham gia ý kiến vào các văn bản pháp luật, tham gia giám sát, phản biện xã hội, tư vấn pháp lý cho người nghèo, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; tăng cường phối hợp với các cấp thực hiện tốt đường lối của Đảng, tích cực tham gia các cuộc vận động nơi hội viên công tác và sinh hoạt.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Giang,UVBTV, Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh Điện Biên phát biểu tại Đại hội


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Giang, UVBTV, Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Chi hội và khẳng định, những dấu ấn đạt được của Chi hội đã góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương. Trong thời gian tới, đề nghị Chi hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới và các văn bản triển khai của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Hội Luật gia Việt Nam; củng cố, phát triển hội viên, động viên những người hoạt động công tác pháp luật vào Hội, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của Chi hội theo Điều lệ Hội. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt hội, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của hội, phát huy khả năng, nhiệt huyết, vai trò của Luật gia, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý.

 

Ban Chấp hành ra mắt tại Đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 03 Luật gia; bầu 02 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội Chi hội Luật gia huyện Tủa Chùa đã diễn ra với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể. Đại hội đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật của Chi hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2024; đồng thời xác định nhiệm vụ chính trị, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

 

Luật gia Lò Văn Cới

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD