15:27 16/05/2024 GMT+7
Đại hội Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029
Được sự nhất trí của Thường trực Hội Luật gia tỉnh Điện Biên, Chi bộ, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên, chiều ngày 15/5/2024, Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 

Quang cảnh Đại hội


Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Lường Văn Sương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thị Giang, Ủy viên Thư ký Hội Luật gia tỉnh và toàn thể hội viên của Chi hội.          

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội. Các hoạt động của Chi hội được triển khai bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan, của ngành, thu hút được hội viên tham gia. Chi hội đã phát huy trí tuệ và kinh nghiệm nghề nghiệp của hội viên, tích cực tham gia nhiệm vụ công tác Hội, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: tích cực tham gia góp ý kiến vào các dự thảo Luật và các văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện tư vấn pháp luật; quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân và của hội viên... Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của cơ quan. Cụ thể trong nhiệm kỳ 2018 - 2024, Chi hội đã tham gia góp ý xây dựng dự thảo các văn bản pháp luật của Nhà nước, trong đó có những văn bản rất quan trọng, như: Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2020, 2022, Luật Đất đai sửa đổi, Luật Công đoàn… và một số dự thảo nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Tư pháp, văn bản QPPL của địa phương…; Tổ chức hơn 20 hội nghị quán triệt nhiều nội dung Luật, văn bản pháp luật mới cho 250 lượt người; thực hiện Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho hơn 200 lượt người; tiếp nhận và giải quyết 32 đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng trình tự, thủ tục. Chủ động tham gia tích cực và có hiệu quả vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính tại địa phương… Với những hình thức phong phú, đa dạng, Chi hội đã góp phần đưa pháp luật vào đời sống xã hội và các tầng lớp Nhân dân tại địa phương, nâng cao ý thức chấp hành án của người phải thi hành án.

 

Đồng chí Lường Văn Sương, Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lường Văn Sương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề ra chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện nghị quyết đại hội đạt hiệu quả tốt nhất, Chi hội cần làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác Hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hoạt động của Chi hội nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn và nhiệm vụ của Chi hội đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích của Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí khẳng định những dấu ấn đạt được của Chi hội đã góp phần tích cực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, của địa phương. Trong thời gian tới, đề nghị Chi hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới và các văn bản triển khai của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Hội Luật gia Việt Nam; tiếp tục phát triển hội viên; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn tỉnh; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của Chi hội theo Điều lệ Hội, tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt hội, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của hội, phát huy khả năng, nhiệt huyết, vai trò của Luật gia, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý.

 

Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 03 Luật gia; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh  diễn ra với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể./.

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh và Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội

 

Nguyễn Giang 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD