14:27 09/03/2021 GMT+7
Cụm thi đua số 6 thông qua Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm 2021
Sáng 5-3-2021 tại Hà Nội, Thường trực lãnh đạo Cụm thi đua số 6, Hội Luật gia Việt Nam đã họp, thông qua kế hoạch tổ chức và hoạt động của Cụm thi đua các Chi hội Luật gia ở các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương (Cụm thi đua số 6), với sự chủ trì của Luật gia Lê Xuân Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Invenco-Invenmark; Cụm trưởng Cụm thi đua số 6. Đến dự có Luật gia Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam.

 

 

Đ/c Trần Công Phàn phát biểu ý kiến tại cuộc họp


Qua thảo luận, các ý kiến phát biểu đều thống nhất tổ chức các phong trào thi đua nhằm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các nhân tố mới, cách làm hay, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác của Chi hội; nâng cao nhận thức, rèn luyện đội ngũ cán bộ, hội viên có đủ phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua phải được phát động sâu rộng, thường xuyên,  liên tục và có sự kết nối ở tất cả các chi hội, hội viên tham gia, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, nâng cao tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hôi, gắn công tác Hội với công tác chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị, lấy hiệu quả đạt được, sự kết nối đồng bộ và chặt chẽ là thước đo đánh giá phong trào thi đua.

Một trong những nội dung quan trọng kế hoạch đặt ra là phải củng cố tổ chức các chi hội, phát triển hội viên mới, đẩy mạnh việc kết nối các chi hội trong cụm. Về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các đại biểu nhất trí sẽ tổ chức tối thiểu ba cuộc hội thảo, tọa đàm, tập huấn tại ba tỉnh, thành phố ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam về các chủ đề cấp thiết ở các địa phương. Cùng với đó là các chi hội tăng cường công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia công tác xây dựng pháp luật và tham mưu cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phát biểu ý kiến với lãnh đạo Cụm thi đua số 6, đồng chí Trần Công Phàn đánh giá cao vị trí, vai trò của các Chi hội Luật gia ở các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương (thành viên Cụm thi đua số 6); đồng thời cho rằng, việc lãnh đạo Cụm thi đua tổ chức cuộc họp này để triển khai thực hiện công tác thi đua năm 2021 là rất cần thiết. Đồng chí ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Cụm để cùng lãnh đạo Hội bàn biện pháp giải quyết, đồng thời chia sẻ với cụm về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và những kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong những năm tới./.

P.V

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD