14:33 07/07/2022 GMT+7
Cụm thi đua lĩnh vực pháp luật và tôn giáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm
Ngày 07/7/2022, tại trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Cụm thi đua lĩnh vực Pháp luật và Tôn giáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị do Mục sư Bùi Văn Sản, Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) - Cụm trưởng và Luật gia Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam - Cụm phó chủ trì. Tham dự  Hội nghị có đại diện 5 tổ chức thành viên gồm: Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam, Hội đồng Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Đồng chí Trần Công Phàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Luật gia Trần Công Phàn đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, các thành viên Cụm thi đua đã triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung giao ước thi đua, đạt được nhiều kết quả quan trọng và đề nghị các tổ chức thành viên của Cụm trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm hay và cách làm hiệu quả trong việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời đề nghị các đơn vị cùng thảo luận, đóng góp vào báo cáo chung của Cụm và thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Cụm thi đua 6 tháng cuối năm 2022.

Trong năm 2022, tất cả các thành viên Cụm thi đua đã thống nhất ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua và quyết tâm thực hiện chủ đề thi đua “ Đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 


 Chủ trì Hội nghị

 

Khắc phục khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh Covid-19 và những ảnh hưởng do tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động lớn, các tổ chức thành viên trong Cụm đã tổ chức phát động đến các cấp cơ sở và cán bộ, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành phong trào thi đua yêu nước của Cụm thi đua Pháp luật và Tôn giáo, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và các phong trào an sinh xã hội khác. Đặc biệt chú trọng: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”.

Nhìn chung, cán bộ, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo có tinh thần phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động thực sự đã trở thành động lực góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Cụm. Kết quả cụ thể của từng đơn vị đã được đại diện các đơn vị báo cáo tại Hội nghị.

 

Đồng chí Ngô Sách Thực phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Ngô Sách Thực biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Cụm đã duy trì thường xuyên và nề nếp việc ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua năm 2022. Phong trào thi đua của Cụm đã được tổ chức thành viên phát động sâu rộng đến các cấp cơ sở và ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực. Các hoạt động phối hợp, giao lưu giữa các thành viên trong Cụm ngày càng được tăng cường. Ông nhấn mạnh, các tổ chức thành viên trong Cụm cần tiếp tục thực hiện tốt các chương trình phối hợp hoạt động, chú trọng đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của từng tổ chức, cùng nhau thi đua thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, củng cố sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Cùng với đó, cần phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào người tốt việc tốt, phát huy tinh thần dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thành viên, tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân, nâng cao năng lực của mỗi tổ chức thành viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế.

Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, mục sư Bùi Văn Sản, Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) - Cụm trưởng, đánh giá cao về những kết quả hoạt động của các thành viên Cụm thi đua trong 6 tháng đầu năm và mong muốn các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

 

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm                                                                                         

Huyền Trang

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD